Published On: Tue, Oct 13th, 2015

CFTC: Các nhà đầu cơ nâng cược tăng giá đối với vàng và bạc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà quản lý tiền tệ đã nâng cược tăng giá cho cả vàng và bạc kỳ hạn trong giai đoạn báo cáo gần đây nhất, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch thị hàng hóa kỳ hạn Mỹ.

Cược tăng giá tăng lên khi các thương nhân ” loại bỏ khả năng” lãi suất của Mỹ được tăng lên trong năm 2015, theo một nghiên cứu từ TD Securities.

Theo báo cáo gần đây nhất của CFTC trong tuần kết thúc ngày 6/10. Trong thời gian này, giá vàng giao tháng 12 đã tăng 19,60 USD lên đến 1.146,40 USD/oz, trong khi giá bạc giao tháng 12 tăng 1,411 USD lên đến 15,984 USD/oz.

Vị thế mua và bán trong dữ liệu của CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số các hợp đồng tăng giá và giảm giá. Các thương nhân đang theo dõi các dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù con số quá cao hay quá thấp được xem như là dấu hiệu của thị trường vượt mua hay vượt bán mà chưa phải là thời cơ để điều chỉnh giá.

Ủy ban sẽ phát hành 2 báo cáo vào mỗi thứ sáu đó là báo cáo tài sản và báo cáo phân tách.

Quản lý tiền tệ trong báo cáo CTOR đã tăng tổng vị thế mua của họ đối với vàng kỳ hạn 2,781 hợp đồng, lên đến 115.414 hợp đồng, trong khi giảm vị thế bán của mình khoảng 2.493 hợp đồng, đẩy con số này xuống 69.576 hợp đồng, trong tuần báo cáo gần đây nhất. Chênh lệch giữa vị thế mua và bán là 45.838 hợp đồng.

Kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để thu hẹp QE? Vàng có được lợi?

Kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để thu hẹp QE? Vàng có được lợi?

“Chênh lệch giữa vị thế mua và bán của các nhà quản lý tiền tệ đã tăng lên lại quá mốc 40k, do suy giảm của vị thế bán và tăng vị thế mua,” Barclays cho biết.

Trong báo cáo tài sản, các tài khoản phi thương mại lớn, thường được gọi là các quỹ, có vị thế bán tại mức 86.819 hợp đồng, đã tăng 8.208 hợp đồng và giảm vị thế bán 1.966 hợp đồng.

Commerzbank nhận xét rằng việc tăng vị thế bán đối với vàng và bạc đã chạm mức cao trong 4 tuần qua. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là “tiềm năng hiệu chỉnh đã được tạo ra, mà có thể được phát hành nếu đà tăng giá đã chững lại,”, gân hàng bổ sung.

Citi Research cho biết vị thế mua đối với vàng tăng lên với một tốc độ chậm hơn trong những tuần gần đây; Tuy nhiên, có nhiều khả năng sẽ có thêm một sự gia tăng trong vị thế mua khi báo cáo CFTC tiếp theo được phát hành vào hôm thứ Sáu. Giá vàng đã tăng kể từ ngày 6/10 với giá vàng giao tháng 12 ở mức tại 1.160,90 USD.

Đối với bạc kỳ hạn, các dữ liệu của CFTC cho thấy các nhà quản lý tiền trong các báo cáo phân tách đã tăng vị thế mua của họ lên 28.152 hợp đồng lô.

Trong khi đó, trong báo cáo tài sản, vị thế mua phi thương mại “đã tăng lên 40.786 hợp đồng. Tổng vị thế mua tăng 7.282 hợp đồng, trong khi tổng vị thế bán giảm 10.401 hợp đồng.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021