Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

CFTC: Các nhà đầu cơ tiếp tục giảm hứng thú với vàng và bạc

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy hứng thú đầu cơ đối với thị trường vàng đã giảm xuống mức trung lập, lơ lửng trên mức trung bình trong 5 năm qua do các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tiếp tục thanh khoản vị thế mua do đồng đô la Mỹ tăng và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng mạnh.

Theo báo cáo Trader (COT), trong tuần kết thúc ngày 06/12, các nhà quản lý tiền tệ đã giảm tổng vị thế mua đầu cơ của họ đối với vàng Comex xuống còn 150.856 hợp đồng, giảm 11.230. Đồng thời, cược bán tăng 13.939 hợp đồng lên đến 68.538.

>> Xem Thêm: Giá vàng SJC sáng 13/12 tăng mạnh trước cuộc họp tăng lãi suất của Fed

Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường vàng hiện đang ở mức 82.318 đồng. Con số này hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2, giảm 23% so với tuần trước. Vị thế đầu cơ tăng giá của vàng đã giảm gần 70% kể từ mức kỷ lục của hồi đầu tháng 7.

Đây cũng là tuần thứ tư liên tiếp mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường vàng giảm và hiện tại vẫn nhiều ý kiến trái chiều nhau về đà thanh khoản này còn kéo dài hay sớm kết thúc, đây cũng là một trong những yếu tố tạo áp lực lên giá vàng.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Trong thời gian khảo sát, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 giảm hơn 1,7%, rớt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chính tại 1.172 USD/oz.

“Thị trường vàng đã giảm sâu và rất khó để nhìn thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong xu hướng,” Ole Hansen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News. “Thị trường vẫn đang tìm kiếm một sự kiện mà có thể thay đổi xu hướng giảm này và đó có thể là từ Fed vào cuối tuần này.”

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết rằng họ kỳ vọng áp lực bán tháo này sẽ chấm dứt do hầu hết các quỹ đầu cơ đều đã cắt giảm vị thế của họ.

“Chúng tôi tin rằng quá trình điều chỉnh giảm này sẽ sớm đến hồi kết, việc này cũng đồng nghĩa ràng áp lực lên giá vàng sẽ giảm đi theo đó,” ngân hàng cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào hôm thứ hai.

Mặt khác, các nhà phân tích của Citigroup cho biết họ thấy vị thế của vàng vẫn có thế tiếp tục giảm trong nửa đầu năm 2017.

“Vị thế ròng có thể nhanh chóng chuyển sang mức cùng cực cho kim loại màu vàng, thậm chí chuyển sang tiêu cực, do thiết chất xúc tác thúc đẩy tăng giá,” theo Citigroup.

Tại thị trường bạc, các nhà quản lý tiền tệ tiếp tục cắt giảm vị thế mua của họ và tăng vị thế bán. Báo cáo COT phân tách cho thấy tổng vị thế mua đối với bạc Comex giảm 803 hợp đồng xuống còn 56.166 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán tăng 1.264 hợp đồng xuống còn 14.591. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường bạc đang ở mức 40.575 hợp đồng.Con số này đã giảm gần 5% so với tuần trước. Tổng vị thế đầu cơ bạc giảm gần 58% từ mức cao kỷ lục hồi đầu năm.

Trong thời gian khảo sát, giá bạc tăng 0,72%.

>> Tỷ giá USD/VNĐ ngày 13/12/2016 bật tăng mạnh trở lại

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Sản phẩm được gia công giống một bông hoa hồng nhung thật thu nhỏ. Hoa hồng mạ vàng 24K làm quà tặng ý nghĩa nhất ngày 8/3

Hoa hồng được mệnh danh là chúa của các loài hoa, với vẻ đẹp kiêu sa của mình hoa hồng biểu trưng cho phái đẹp. Hoa hồng biểu trưng cho tình yêu bất diệt và niềm hạnh phúc tràn đầy. Chính bởi vì vậy nên trong tình yêu thứ được xuất hiện nhiều nhất chính […]

Phân tích

gold Quỹ đầu cơ lần đầu tiên tiến hành hoạt động chốt lời trong 3 tuần qua trên thị trường vàng

Các quỹ đầu tư đã tiến hành chốt lời lần đầu tiên trong ba tuần trong thị trường vàng khi giá kim loại này đạt gần mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, theo các số liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Theo báo cáo thương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 22/02/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 22/02/2017 với những nội dung đáng chú ý: Vướng mắc thu thuế bán hàng qua mạng xã hội Công nghệ tự động hóa và nỗi lo mất việc làm. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017