CFTC: Các nhà đầu cơ tiếp tục tăng cường cược mua đối với vàng và bạc

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Các nhà đầu cơ lớn tiếp tục tăng vị thế mua tổng thể đối với vàng và bạc kỳ hạn trong tuần báo cáo mới nhất của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Tuy nhiên, đối với vàng, hoạt động của giới thương nhân đã phần nào lộn xôn do những nhà đầu cơ giá tăng và nhà đầu cơ giá giảm thi nhau tăng cường tiếp xúc của mình, mặc dù nhà đầu cơ giá tăng chiếm ưu thế hơn một chút.

>> Xem Thêm:  Thị trường Vàng còn cơ hội tăng giá ?

Theo dữ liệu mới nhất được phát hành cuối Thứ sáu, trong tuần tính đến ngày 7/2, vàng Comex giao tháng tư tăng 24,70 USD lên đến 1.236,10 USD/oz, trong khi tháng bạc tăng 21,3 cent lên 17,756 USD.

Mức chênh lệch giữa vị thế mua và vị thế bán trong dữ liệu của CFTC phản ánh mức độ chênh lệch giữa tổng số lượng hợp đồng tăng và giảm. Giới thương nhân thường theo dõi các dữ liệu để đánh giá tâm lý chung của các nhà đầu cơ, nhưng nếu con số quá cao hay quá thấp được nhiều nhà đầu tư xem là dấu hiệu của thị trường vượt mua hoặc vượt bán và đây là chín muồi để điều chỉnh giá.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Theo báo cáo cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua của họ đối với vàng kỳ hạn thêm 1.879 hợp đồng, cao hơn một chút so với mức vị thế bán ở 1.567 hợp đồng. Nhưng vậy mức chênh lệch giữa vị thế mua và vị thế bán tăng nhẹ lên 70.149 hợp đồng, từ mức 69.837 hợp đồng trong tuần báo cáo trước.

“Sự trì hoãn trong chương trình tài chính của Tổng thống Trump, lợi suất tương đối bằng phẳng và thiếu tín hiệu rõ ràng từ Fed về triển vọng gia tăng lãi suất, tất cả những yếu tố này đã thuyết phục các nhà quản lý tiền tệ tăng mạnh tiếp xúc với vàng,” theo một nghiên cứu từ TD Securities. “Nhưng khi giá vàng bắt đầu chạm mức kỹ thuật quan trọng, giới thương nhân không dám đặt cược mua một chiều; ? Vì thế xuất hiện thêm nhiều cược bán ra. ”

Đối với bạc, theo dữ liệu của CFTC giới thương nhân đã tăng thêm cược mua trong khi giảm bớt cược bán.

“Theo thống kê của CFTC, các nhà đầu tư đầu cơ tài chính đang tiếp tục mở rộng vị thế mua của họ đối với vàng, mặc dù số lượng không lớn,” Commerzbank cho biết.

Tổng vị thế mua ròng 1.191 hợp đồng, trong khi vị thế bán giảm 506 hợp đồng. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường bạc tăng lên 65.561 hợp đồng từ 63.964 hợp đồng vào tuần trước.

>> Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3