Published On: Tue, Feb 2nd, 2016

CFTC: Các nhà đầu cơ tiếp tục tăng vị thế mua của vàng và bạc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi tạm nghỉ một thời gian ngắn, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đang bắt đầu tiến sâu hơn vào thị trường vàng, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ.

Theo báo cáo COTR, các nhà quản lý tiền tệ tăng tổng vị thế mua đối với vàng Comex bằng lên 11.691 hợp đồng, lên đến 95.745 hợp đồng. Đồng thời, cược ngắn giảm 4.673 hợp đồng xuống còn 78.942 hợp đồng. Theo các dữ liệu mới nhất cho thấy vị thế mua đang chiếm ưu thế trên thị trường vàng với mức chênh lệch giữ 2 vị thế là 16.803 hợp đồng, tăng lên so mức 403 hợp đồng của tuần trước.

Theo một số nhà phân tích, vị thế mua vàng đang ở mức cao nhất trong gần 3 tháng. Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết đã có một sự thay lớn trên thị trường do các vị tríbán giảm xuống mức thấp nhất kỷ lục chỉ cách đây 4 tuần.

CFTC

Ole Hansen, người đứng đầu của chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng, có nhiều hứng thú đầu tư vào vàng do vàng là một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất tính đến thời điểm này trong năm nay. Kể từ đầu tháng đến cuối giai đoạn khảo sát mới nhất, giá vàng đã tăng 5,5%.

Bart Melek, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại TD Securities, cho rằng sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu khiến các nhà đầu tư phải đánh giá lại kỳ vọng tăng lãi suất năm 2016 của họ.

“Các nhà đầu cơ tiếp tục hoạt động mua bù bán và xây dựng vị thế mua mới do có nhiều dự đoán rằng nền kinh tế yếu kém trong thời gian gần đây sẽ nhắc nhở Fed nghiêng về chính sách chủ hòa hơn,” ông nói trong một nghiên cứu vào hôm thứ Sáu.

Melek nói thêm rằng ông có thể thấy việc tăng thêm vị thế mua của vàng trong khảo sát gần đây không liên quan đến  tuyên bố mới nhất của Fed mà đã đẩy giá vàng lên gần mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Global Futures, đồng ý rằng vàng vẫn có nhiều tiềm năng để tăng lên cao hơn.

Đối với kim loại bạc, các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua với bạc lên 1.415 hợp đồng lên đến 50.614. Đồng thời, vị thế bán giảm 7.532 hợp đồng xuống còn 25.218. Chênh lệch giữa vị thế mua và bán của bạc hiện đang ở mức 25.396 hợp đồng.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021