Published On: Tue, Aug 18th, 2015

CFTC: Các nhà đầu tư quay trở lại với vàng nhưng vị thế bán vẫn chiếm ưu thế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một số nhà đầu tư bắt đầu nhảy trở lại vào thị trường vàng và bạc, giúp đẩy giá của 2 quý kim này lên mức cao nhất trong 3 tuần qua, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng trong tổng vị thế mua, vị thế bán vẫn chiếm ưu thế trong cả hai thị trường vàng và bạc.

Theo báo cáo COTR, trong tuần kết thúc ngày 11/8, vị thế mua của các nhà đầu cơ với vàng trên sàn Comex tăng 4.934 hợp đồng lên đến 108.507 hợp đồng. Đồng thời, các nhà bán ra đã hạ vị thế của họ 923 hợp đồng xuống còn 113.937 hợp đồng. Chênh lệch giữa vị thế bán và vị thế mua của vàng kỳ hạn ở mức 5.430 hợp đồng.

Mike Dragostis, phó chủ tịch và chiến lược hàng hóa cao cấp tại TD Securities lưu ý rằng sự gia tăng của vị thế mua và hoạt động mua bù bán chủ yếu là do các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản an toàn sau khi Trung Quốc điều chỉnh giảm đồng tiền của mình vào đầu tuần trước.

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh ngày 28/5/2013

Trong thời gian khảo sát, giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex giao tháng 12 đã được được một số đà tăng, tăng 1,9% và đẩy vàng lên trên mốc 1.100 USD/oz.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Barclays cho biết, trong một báo cáo vào hôm thứ hai, vì vị thế bán tăng lên của quý kim vàng nên họ thấy vàng có thể tăng lên cao hơn do các hoạt động mua bù bán mới.

“Dữ liệu của CFTC cho thấy vị thế chính của vàng vẫn là vị thế bán,” họ nói. “Chúng tôi tiếp tục xem vị thế bán như là nguồn tiềm năng biến động của giá vàng.”

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích lạc quan cho rằng giá có thể đi lên trong khi nhà đầu tư nhảy trở lại vào kim loại màu vàng. Alex Thorndike, cho biết trong một ghi chú mà cũng được phát hành vào hôm thứ hai, dữ liệu lạm phát mạnh hơn vào cuối tuần này và biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được phát hành vào thứ tư có thể tạo ra một số bán ra mới và đẩy giá vàng đi xuống.

“Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tập để trở lại tình hình của Mỹ trong tuần này, với chỉ số CPI và biên bản cuộc họp của Fed khá quan trọng và nếu cả hai đều ủng hộ cho việc tăng lãi suấ trong tháng 9 thì quý kim vàng sẽ lại chịu áp lực và mức hỗ trợ có thể sẽ ở mức 1.100-1106 USD/oz.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021