Published On: Tue, Nov 24th, 2015

CFTC: Các nhà quản lý tiền tệ quay sang vị thế bán đối với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu cơ lớn đã lần thứ 2 chuyển sang vị thế giảm đối với vàng kỳ hạn, theo số liệu mới nhất của các cơ quan chính phủ.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc thay đổi vị thế là do các đợt bán tháo mới, chứ không phải các thương nhân thoát khỏi vị thế tăng giá như trong trường hợp của nhiều tuần trước. Tuy nhiên, điều này lại tạo ra tiềm năng cho các đợt mua bù bán do các thương nhân đầu tư giá giảm chốt lợi nhuận, hoặc thoát ra để tránh khỏi những thua lỗ nếu thị trường đảo ngược xu hướng, các nhà phân tích cho biết.

Động thái này được tạo ra khi các thương nhân bị tác động bởi kỳ vọng rằng Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng tới. Điều đó đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ.

Vàng thế giới đầu tuần dao động ở gần mức thấp nhất trong 6 năm qua

“Một điều chỉnh trong vị thế được xem như là một đảm bảo, khi những người tham gia thị trường dự đoán lãi suất sẽ đươc nâng lên trong tháng 12,” UBS cho biết.

Hơn nữa, với các thương nhân đã từ bỏ vị thế mua vốn đang ở mức rất cao từ vài tuần trước, điều này “làm giảm nguy cơ “sốc” nếu Fed bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ trong tháng 12,” UBS thêm. “Đồng thời, việc định vị thế nhẹ hơn sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho vàng phục hồi sau khi tăng tỷ lệ, đặc biệt là nếu Fed báo hiệu một tốc độ chậm hơn sau lần tăng lãi suất đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.”

Trong tuần kết thúc ngày 17/11, giá vàng Comex giao tháng 12 giảm 19,40 USD, tương đương 1,8%, xuống mức 1.069,30 USD/oz.

Vị thế mua hay bán trong dữ liệu của CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số hợp đồng tăng giá và giảm giá. Giới thương nhân theo dõi các dữ liệu để đánh giá tâm lý chung của các nhà đầu cơ, mặc dù con số quá cao hay thấp được xem là dấu hiệu thị trường vượt mua hay vượt bán, mà đây sẽ là thời cơ để điều chỉnh giá.

Báo cáo gần đây nhất cho thấy, tính đến ngày 17/11, các nhà quản lý tiền tệ đã chuyển sang vị thế bán ở 13.923 hợp đồng so với mức 16.869 hợp đồng của vị thế mua vào tuần trước. Sự đảo ngược xảy ra chủ yếu là do các đợt bán tháo mới, khi tổng vị thế bán tăng 29.422 hợp đồng. Tổng vị thế mua đã giảm nhẹ khoảng 1.370 hợp đồng.

“Bốn tuần trước đây, vị thế mua luôn ở mức cao nhất kể từ tháng 2,” Commerzbank cho biết.

TD Securities chỉ ra các tài khoản hiện đang giữ vị thế bán lần thứ hai trong các báo cáo phân tách. “Tâm lý đối với quý kim vàng trở nên tiêu cực với nhiều dự đoán Fed tăng lãi suất,” TDS nói.

Trước khi xảy ra động thái chuyển đổi giữ các vị thế gần đây, vị thế mua đã ở mức 116.344 hợp đồng vào ngày 20/10.

Trong khi đó, đối với các tài khoản phi thương mại trong các báo cáo tài sản, chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng giảm xuống còn 34.399 hợp đồng từ mức 68.389 hợp đồng trong báo cáo trước đó. Tổng số vị thế bán tăng 32.824 hợp đồng, trong khi tổng vị thế mua đã giảm khoảng 1.166 hợp đồng.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021