Published On: Tue, Jul 14th, 2015

CFTC: Các nhà quản lý tiền tệ tiếp tục tăng vị thế bán với vàng và bạc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng càng trở nên không khả quan hơn khi các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua của mình và tăng cược mua lên gần mức kỷ lục, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Theo báo cáo giao dịch (COTR), trong tuần kết thúc ngày 07/7, vị thế mua của các nhà đầu cơ đối với vàng kỳ hạn trên sàn Comex đã giảm 3.706 hợp đồng xuống còn 111.482 hợp đồng. Đồng thời, những nhà bán ra đã nâng vị thế bán của mình lên 9.818 hợp đồng lên đến 109.383 hợp đồng. Chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng hiện đang ở 2.099 hợp đồng.

Các nhà phân tích hàng hóa lưu ý vào hôm thứ 2 rằng chênh lệch giữa vị thế mua và bán đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11.

Mặc dù các nhà đầu tư đang nhìn thấy vị thế bán tăng lên trên thị trường, nhưng một số nhà phân tích không mong đợi bất kỳ hoạt động mua bù bán nào tăng lên đáng kể trong ngắn hạn.

“Theo ý kiến ​​của chúng tôi, tình hình bi quan trên thị trường vàng ngày càng được thể hiện rõ bởi các nhà quản lý tiền sẽ ngăn chặn giá kim loại quý này hồi phục trong tương lai gần,” Commerzbank cho biết trong báo cáo của mình.

“Vàng có vẻ sẽ yếu hơn nữa về mặt kỹ thuật và đã không thể thu hút sự hỗ trợ từ đơn hàng dự trữ trong khi thị trường vật lý khá ảm đạm,” nhà phân tích của Barclays cho biết, cũng trong một báo cáo vào hôm thứ Hai.

Tuy nhiên không phải tất cả các nhà phân tích tin rằng vàng không thể được hưởng lợi từ việc này.

“Chúng tôi cảm thấy rằng các vị thế bán tăng lên sẽ làm hạn chế những động thái đẩy vàng xuống hơn trong ngắn hạn,” Alex Thorndike, đại lý kim loại quý cao cấp tại MKS nói. Ông nói thêm rằng họ đang mong đợi vàng có thể giữ mức hỗ trợ ban đầu từ 1.154 – 1.155 USD/oz đến 1.147 USD/oz – mức hỗ trợ thấp nhất trong phiên giao dịch vào hôm thứ 4 và mức hỗ trợ dài hạn tại 1.143 USD/oz – mức thấp nhất năm 2015.

Các nhà phân tích tại UBS lưu ý một số khác biệt trong thị trường vàng hiện nay so với tháng 11 – thời điểm mà các vị thế đầu cơ cũng ở ngưỡng này.

“Thứ nhất, trong tháng 11 năm ngoái thị trường có tâm lý giảm hơn so với hiện nay. Trong khi một số quan ngại kéo dài – chủ yếu là xung quanh tình hình của quý kim vàng trong bối cảnh tăng lãi suất và đồng USD tăng trưởng mạnh – tâm trạng chung của thị trường là khá trung lập, với nhiều người tham gia thị trường cho rằng vàng dường như đang tìm kiếm sự cân bằng xung quanh phạm vi gần đây,” họ cho biết trong một báo cáo nghiên cứu.

Họ nói thêm rằng trong 8 phiên giao dịch cuối cùng từ giữa tháng Mười đến đầu tháng mười, giá vàng đã giảm khoảng 8%,” trong khi vàng giảm hơn 1% cho đến thời điểm này và nhìn chung vàng giảm nhưng ổn định so với vài tháng qua,” họ nói.

Đối với thị trường bạc, các nhà đầu tư CFTC tiếp tục mở rộng các vị thế bán của họ. Báo cáo COTR cho thấy tổng vị thế mua đầu cơ đối với kim loại bạc trên sàn Comex tăng 158 hợp đồng lên đến 44.311 hợp đồng. Nhưng đồng thời, vị thế bán cũng tăng 2.085 hợp đồng lên đến 56.859 hợp đồng. Theo các nhà phan tích tại Commerxbank lưu ý thì vị thế bán của quý kim bạc đang ở mức kỷ lục.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021