Published On: Wed, Sep 9th, 2015

CFTC: Các quỹ Hedge xa lánh thị trường vàng trước khi FOMC tổ chức cuộc họp tháng 9

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khả năng Fed tăng lãi suất vào ngày 17/9 đã khiến các nhà đầu tư ngắn hạn và cả dài hạn tránh xa vàng, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Trong tuần kết thúc 01/9, theo Báo cáo COTR cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã hạ tổng vị trí lâu dài của Vàng Comex 6.815 hợp đồng, xuống còn 112.641 hợp đồng. Đồng thời, các hoạt động mua bù bán cũng suy giảm, vị thế bán giảm 6.798 hợp đồng còn 72.044 hợp động. Chênh lệch giữa vị thế mua và vị thế bán hiện đang ở mức 40.597 hợp đồng, tương đối không thay đổi so với tuần trước.

Trong thời gian điều tra, giá vàng giao tháng 12 hầu như không thay đổi, chỉ giảm 10 cent vào lúc cuối của chuỗi giao dịch 5 ngày.

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng sự suy giảm trong cả vị thế bán và vị thế mua là một dấu hiệu cho thấy thị trường vàng đang bị thiếu sự quan tâm từ thị trường.

“Các thương nhân vàng trên cả hai vị thế đã mất niềm tin và thay vào đó đã bắt đầu giảm tiếp xúc với quý kim vàng trước khi cuộc họp của FOMC diễn ra vào ngày 17/9,” ông nói.

Giá dầu và giá vàng cùng giảm khi tình hình Syria bớt căng thẳng

Jonathan Butler, chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi, đồng ý rằng có vẻ như các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của Fed trước khi nhảy trở lại vào thị trường vàng. Ông nói thêm rằng tổng vị thế mua và bán đối với quý kim vàng tương đối không thay đổi so với trước đây, giảm vị thế mua giảm 76% và vị thế bán giảm 74%.

“Bây giờ giới đầu tư có thể đang ở bên lề chờ đợi cuộc họp FOMC vào tuần tới, và không muốn có thay đổi đáng kể nào về cả vị thế mua lẫn bán,” ông nói trong một báo cáo công bố vào hôm thứ Hai.

Theo một số chuyên gia kinh tế, xác suất Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 9 rất thấp; Tuy nhiên, dù cho các kỳ vọng tăng lãi suất giảm xuống thế nào, thì như trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Bart Melek, chiến lược gia hàng hóa trưởng tại TDS, cho biết rằng thị trường vàng từ chối thoát ra khỏi việc định giá khả năng nâng lãi suất. Ông nói thêm rằng điều này đã khiến cho giá vàng giao dịch trong phạm vi nhỏ trong ngắn hạn.

Trong khi thị trường vàng có thể sẽ không có nhiều thay đổi lớn, kim loại màu bạc đã thu hút được một số dòng vốn đầu tư mới; Tuy nhiên, hoạt động mua bù bán tiếp tục thống trị thị trường.

Báo cáo COTR cho thấy tổng vị thế mua của bạc Comex đã tăng 1.300 hợp đồng lên đến 39.035 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán giảm 2.829 hợp đồng, xuống 34.986. Chênh lệch giữa vị thế mua và vị thế bán trên thị trường bạc đã lên đến 4.049 hợp đồng. Đây là lần đầu tiên các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế bạc kể từ giữa tháng 7.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021