Published On: Wed, Dec 2nd, 2015

CFTC: Các quỹ tiền tệ tăng vị thế bán tạo tiềm năng cho hoạt động mua bù bán

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu cơ lớn tiếp tục tăng cược giảm giá đối với vàng kỳ hạn trong kỳ báo cáo mới nhất, mặc dù vị thế bán tăng mạnh trong tháng trước đồng nghĩa với việc tạo ra tiềm năng phục hồi của giá vàng bất cứ khi nào các nhà đầu tư bắt đầu nới lỏng vị thế này.

Báo cáo mới nhất của hàng Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn phát hành vào cuối hôm thứ hai thay vì thứ sáu thường lệ do Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn vào cuối tuần trước, cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế bán của họ đối với vàng kỳ hạn, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với trước đây. Giá vàng đã tăng lên vào thứ hai, mà theo các nhà quan sát cho biết đó là kết quả của hoạt động mua bù bán.

Dữ liệu mới nhất của CFTC được phát hàng cho tuần tính đến ngày 24/11. Trong thời gian này, giá vàng Comex giao tháng 2 tăng 4,90 USD lên đến 1.074,50 USD/oz, trong khi giá bạc giao tháng 3 nhích 14,185 USD/oz.

Giá vàng thế giới chiều 4/4/2014 chờ tin kinh tế Mỹ

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết ông thấy tiềm năng phục hồi ngắn của thị trường vàng dựa trên suy đoán định vị thế quỹ phòng hộ. Ông nói thêm rằng yếu tố chính thống trị trong thị trường vàng là kỳ vọng Fed nâng lãi suất, cho thấy giới đầu tư đã gần như hoàn toàn đính giá trong việc tăng lãi suất trong tháng 12.

“Tôi nghĩ rằng hầu hết các đợt bán tháo trên thị trường vàng đã được thức hiện; những người này cần phải thanh lý cho hành động của họ,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy một vài vị thế bán thoát khỏi thị trường khi chúng ta tiến gần đến cuộc họp của Fed.

Chênh lệch vị thế mua hay bán ròng trong dữ liệu của CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số các hợp đồng tăng và giảm. Các thương nhân đã theo dõi các dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù con số quá cao hay thấp được xem là dấu hiệu của thị trường vượt mua hay vượt bán và đây sẽ là thời điểm để điều chỉnh giá.

Trong báo cáo gần đây nhất cho thấy, tính đến ngày 24/11, các nhà quản lý tiền trong báo cáo phân tách đã tăng chênh lệch giữa vị thế bán và mau lên khoảng 16.664 hợp đồng, cao hơn một chút so với mức tăng của tuần trước tại 13.923. Mức tăng này chủ yếu là kết quả của việc bán hàng mới, do tổng vị thế bán tăng khoảng 3.290 vị thế. Tổng vị thế mua cũng tăng lên, khoảng 549 hợp đồng.

Trước những thay đổi gần đây đối với kỳ vọng tỷ suất tăng Mỹ, các nhà quản lý tiền tệ đã tăng khoảng 116.344 hợp đồng cho vị thế mua tính đến ngày 20/10.

Trong khi đó, đối với các tài khoản phi thương mại trong các báo cáo tài sản, vị trí mua của vàng giảm xuống còn 16.302 hợp đồng từ mức 34.399 hợp đồng của tuần trước. Phần lớn là do việc thanh khoảng vị thế mua, tổng số vị thế mua đã giảm 13.955. Trên thị trường cũng có một số đợt bán tháo mới, theo phản ánh của vị thế bán tăng 4.142 hợp đồng.

Bất cứ khi nào một số lượng những người đầu tư giá bán bước vào một thị trường, thì sẽ tạo ra tiềm năng cho những đợt mua bù bán khi cuối cùng họ mua vào để thoát khỏi vị thế. Trong thực tế, cả Commerzbank và MKS (Thụy Sĩ) SA đều cho biết chính động thái mua bù bán đã giúp kim loại màu vàng phục hồi vào hôm thứ Hai. Commerzbank cũng cho biết các nhà đầu cơ ngắn hạn đang “định vị thế vô cùng bi quan về quý kim vàng.”

MKS bổ sung “khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng này tất nhiên vẫn còn đè nặng lên quý kim vàng và sẽ làm hạn chế đà tăng của kim loại này, nhưng với ECB (Ngân hàng Trung ương châu Âu) và NFPs (báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ) vào cuối tuần này có thể làm tăng vị thế bán, và rất có khả năng chúng ta có thể nhiều hoạt động mua bù bán nữa, ít nhất là trong vài phiên tới.”

Đối với quý kim bạc, các quản lý tiền tệ trong báo cáo phân tách đã hạ chênh lệch giữa vị thế mua và bán xuống khoảng 9.858 hợp đồng từ 12.205 hợp đồng trong tuần trước. Tổng số vị thế bán đã tăng khoảng 3.350 hoạt động, vượt mức tăng 1.003 hợp đồng của vị thế mua.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021