Published On: Tue, Sep 1st, 2015

CFTC: Chính hoạt động mua bù bán đã thúc đẩy giá vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một số nhà phân tích đang đặt câu hỏi nhu cầu mua vàng dự trữ đã tăng lên như thế nào do dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy hoạt động mua bù bán đáng kể trên thị trường.

Trong tuần kết thúc ngày 25/8, theo Báo cáo COTR cho thấy cá nhà quản lỹ tiền tệ đã tăng vị thế mua cho vàng Comex lên 7.381 hợp đồng, đẩy con số tổng vị thế mua lên đến 119.456 hợp đồng. Đồng thời, hoạt động mua bù bán cũng tăng hơn 3 lần, với vị thế bán giảm 25.316 hợp đồng xuống còn 78.842. Chênh lệch giữ vị thế mua và vị thế bán đang ở mức 40.614 hợp đồng.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho biết, trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai, tổng vị thế bán đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 12 tuần qua.

Trong thời gian điều tra, giá vàng giao tháng 12 tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần qua tại 1.169,80 USD, nhưng quý kim vàng đã không thể giữ được hầu hết đà tăng của mình do giá vàng chỉ tăng 0,6% trước khi kết thúc 5 phiên giao dịch qua.

Giá vàng phiên Châu Á ngày 11/11/2013 đang nhích dần

Phillip Streible, chiến lược gia tiếp thị cao cấp tại RJOFutures cho biết rằng theo các dữ liệu cho thấy rằng các nhà quản lý tiền tệ không quan tâm đến việc thiết lập vị thế mua mới và có lẽ đã đang điều chỉnh để thay đổi kỳ vọng tăng lãi suất của Fed. Ông nói thêm rằng các nhà quản lý tiền tệ có lẽ hứng thu nhiều hơn với việc nhảy vào lại thị trường cổ phiếu, nhằm tận dụng mức giá cực kỳ thấp.

Ông cũng lưu ý rằng thị trường vàng có thể tiếp tục tăng đột biến lên cao hơn do vẫn còn nhiều hoạt động mua bù bán, nhưng với vài vị thế dài hạn mới trên thị trường, không có gì để tạo ra một đợt tăng giá bền vững.

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, cũng cho rằng giá vàng có thể tăng lên trong ngắn hạn; trong một bài viết đăng trên tradingfloor.com, ông viết rằng những nhà bán ra bây giờ có nhiều đạn dược để đẩy giá vàng xuống thấp hơn “sau khi đã cắt giảm 1/3 cược giảm giá trong tháng Tám.”

“Chính điều này đã khiến nhiều người, ít nhất là cho đến lúc này, tin rằng đà tăng của thị trường vàng được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn”, ông nói.

Nhưng ít nhất, vàng còn có thể thu hút một số dòng vốn đầu tư khiêm tốn; trong khi các nhà quản lý tiền tiếp tục xa lanh thị trường bạc, theo các số liệu thương mại mới nhất của CFTC.

Theo báo cáo COTR cho thấy có nhà quản lỳ tiền tệ đã được giảm vị thế mua cho vàng Comex xuống 2.310 hợp đồng xuống còn 37.735 hợp đồng. Đồng thời, hợp đồng bán cũng giảm 2.553 hợp đồng, còn 37.815 hợp đồng. Trên thị trường bạc, vị thế bán vẫn chiếm ưu thế, nhưng chỉ cao hơn vị thế mua 80 hợp đồng.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021