Published On: Tue, Oct 6th, 2015

CFTC: Hoạt động mua bù bán của các quỹ đầu cơ tạo định hướng tốt cho thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tuần thứ hai liên tiếp, một số quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng hoạt động mua bù bán của họ, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Trong tuần kết thúc ngày 29/9, theo báo cáo COTR cho các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua vàng của mình lên 5.102 hợp đồng, đẩy con số vị thế mua lên đến 112.633 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán đã giảm xuống 14.633 hợp đồng, còn lại 72.069 hợp đồng. Dữ liệu mới nhất cho thấy trên thị trường vàng, vị thế mua đã cao hơn vị thế bán khoảng 40.564 hợp đồng. Mức chênh lệch này tăng hơn 48%, so với tuần trước đó.

Trong thời gian khảo sát, giá vàng giao tháng 12 tương đối không thay đổi, tăng 0,2%; Tuy nhiên, điều đó không làm nổi bật những biến động lớn trên thị trường trong khoảng 5 phiên giao dịch, đặc biệt sau khi sức mua kỹ thuật đã đẩy vàng lên mức cao nhất trong vòng 4 tuần qua tại 1.150 USD/oz vào cuối tháng 9.

Trong một nghiên cứu thứ hai, các nhà phân tích tại Barclays cho rằng, các hoạt động mua bù bán gần đây đã giúp thu hút các nhà đầu tư quay lại với vàng và rời xa vị thế bán cực đoan; Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tâm lý tiêu cực trên thị trường, họ nói thêm.

“Vị thế mua vẫn ở gần mức đáy ngay cả khi phục hồi, với lượng giao dịch vàng trên COMEX cũng còn yếu, vẫn cho thấy tâm lý tiêu cực đối với vàng từ các nhà đầu tư,” nhà phân tích cho biết.

Jonathan Butler, chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi, lưu ý trong một báo cáo hôm thứ 2 rằng tổng vị thế mua đối với vàng đã giảm 76% từ mức kỷ lục và vị thế bán cũng giảm 70% từ mức kỷ lục của mình.

Câu hỏi mà các nhà phân tích đang đặt ra là báo cáo việc làm trong tháng 9 mà được công bố vào tháng 9 thấp hơn so với hơn dự kiến có những tác động như thế nào đến vị thế đầu cơ. Vàng đã tăng hơn 2% vào hôm thứ Sáu sau khi có số liệu cho thấy Mỹ chỉ có 142.000 việc làm được tạo ra trong tháng 9. Trong khi, các nhà kinh tế đã dự đoán con só việc làm sẽ tăng lên 200.000 việc làm.

Các thương nhân sẽ phải chờ đợi cho đến cuối tuần này để biết thị trường đã thay đổi như thế nào.

Bart Melek, giám đốc chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết rằng ông nghi ngờ đà tăng mới nhất của quý kim vàng vẫn là do các hoạt động mua bù bán. Ông giải thích các nhà đầu tư đã hạ quan điểm vàng rớt giá hơn do có vẻ như Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm 2015.

Ông nói thêm rằng những hoạt động mua bù bán trong ngắn hạn tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng lên trở lại mức cao nhất của tháng tám tại 1.169 USD/oz, nhưng để có được đà tăng mới này, kim loại màu vàng cần phải vượt lên mức kháng cự đầu tiên.

George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets Globlal Futures, cho rằng giá vàng vẫn có thể tăng lên cao hơn do sự dịch chuyển giữa các vị thế đầy cơ, nhưng thị trường vẫn không đủ mạnh để thu hút các nhà đầu tư dài hạn quay trở lại thị trường.

Ông nhắc lại rằng, giá vàng cần phải vượt qua ngưỡng 1.200 USD/oz để khuyến khích phân bổ thêm nguồn vốn từ các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ.

Trong khi một số nhà đầu tư đang trở nên hơi ít tiêu cực về vàng, các quỹ đầu cơ vẫn giữa quan điểm giảm giá đối với bạc, thiết lập vị thế bán mới, theo số liệu của CFTC.

Theo báo cáo COTR cho thấy các nhà quan lý tiền tệ đã giảm vị thế mua đối với bạc kỳ hạn trên sàn Comex 64 hợp đồng xuống còn 43.252 hợp đồng. Đồng thời, tăng vị thế mua lên 5.294 hợp đồng, lên đến 33.610 hợp đồng. Chênh lệch giữa vị thế mua và bán là 9.642 hợp đồng, giảm gần 36% so với tuần trước.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021