CFTC: Quỹ đầu cơ không ngừng thanh lý cược mua vàng trong tuần thứ 5 liên tiếp

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Thị trường vàng tiếp tục chịu nhiều áp lực bán tháo không ngừng do các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ tiếp tục cắt giảm vị thế mua ròng của họ và đồng thời tăng cược ban trước năm mới, theo số liệu mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Vị thế mua ròng đối với vàng Comex giảm trong tuần thứ 5 liên tiếp và các nhà phân tích cho rằng xu hướng này sẽ tiếp diễn ra trong khi dữ liệu mới nhất của CFTC không tính những biến động sau cuộc họp chính sách của Ủy ban thị trường mở liên bang vào tuần trước và nhận định hiếu chiến của ngân hàng trung ương Mỹ về số lần tăng lãi suất trong năm 2017.

>> Xem Thêm: Giá Vàng SJC sáng 20/12 giữ giá trên 36 triệu đồng/lượng

Theo báo cáo Trader (COT), trong tuần kết thúc ngày 13/12, cho thấy các nhà quản lý tiền giảm tổng vị thế mua ròng đối với vàng Comex xuống 4.706 hợp đồng còn 146.150. Đồng thời, cược bán tăng 8.894 hợp đồng lên đến 77.432. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường vàng hiện đang ở mức 68.718 hợp đồng.

Mức chênh lệch này đã giảm 16,5% so với tuần trước và giảm gần 75% từ mức cao kỷ lục hồi tháng 7.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Trong thời gian khảo sát, giá vàng giảm 1,6% trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ chính tại 1.172 USD/oz. Kể từ cuộc họp FOMC, giá vàng giao tháng 2 đã giảm hơn 1%, xuống ngưỡng 1.140 USD/oz.

Trong khi vàng ào ạt lao dốc từ mức cao nhất hồi tháng 7, thì theo một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, David Hightower, tác giả của Báo cáo Hightower, cho hay rằng thị trường vàng vẫn chưa có dấu hiệu chạm đáy. Ông nói rằng ông muốn thấy mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng sẽ tiếp tục giảm, ít nhất là xuống dưới ngưỡng 50.000 hợp đồng vì con số này có thể chỉ ra rằng tất cả những người bán hàng lớn đã bán vị thế của họ.

Bart Melek, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cũng hy vọng vị thế sẽ bị thanh khoản hơn nữa, đặc biệt là sau cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Fed.

“Chúng tôi mong chờ vị thế đầu cơ của vàng giảm thấp hơn. Tuy nhiên … có thể sẽ an toàn hơn khi cho rằng vị thế đầu cơ đang ở ngưỡng trung lập, và có khả năng hơi “nhẹ” so với cổ phiếu và trái phiếu,” ông nói trong một báo cáo hôm thứ Sáu.

Trong khi khá bi quan về thị trường vàng, các nhà đầu tư có vẻ hơi lạc quan hơn về bạc, do một số nhà quản lý tiền bắt đầu tiến vào lại thị trường bạc. Báo cáo COT cho thấy tổng vị thế mua đầu cơ đối với bạc Comex tăng 3.470 hợp đồng đến 59.636. Đồng thời, vị thế bán giảm 1.890 hợp đồng xuống còn 13.701. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường bạc ở mức 45.935 hợp đồng. Con số này đã tăng hơn 13% so với tuần trước; tuy nhiên, vẫn thấp hơn mức kỷ lục hồi đầu năm 52%.

Trong giai đoạn khảo sát, giá bạc đã tăng hơn 1%.

Theo các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết hứng thú đối với bạc có thể chỉ trong ngắn ngủi do giá bạc đã giảm hơn 5% kể từ cuộc họp FOMC vào tuần trước cho nên các nhà đầu tư có thể nhanh chóng thanh lý vị thế của họ.

>> Tỷ giá USD/VNĐ ngày 20/12/2016 biến động nhẹ

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3