Published On: Tue, Feb 16th, 2016

CFTC: Quỹ Hedge mong đợi nhu cầu mua dự trữ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tiếp tục được hưởng lợi từ hứng thú mua vào mới và các hoạt động mua bù bán từ các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền, nhưng các nhà phân tích vẫn có quan điểm trai ngược nhau về thời gian xu hướng mua kéo dài trong bao lâu.

Theo cam kết phân bổ về báo cáo thương nhân trong tuần kết thúc ngày 09/2, các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng vị thế mua của họ đối với vàng kỳ hạn lên 20.493 hợp đồng, nâng tổng số vị thế mua lên đến 121.059 hợp đồng. Đồng thời, cược bán giảm 11.107 hợp đồng xuống còn 60.423. Theo liệu mới nhất cho mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán đang ở mức 60.636 hợp đồng.

Giá vàng giao tháng Tư tăng lên mỗi ngày trong thời gian khảo sát, phá vỡ ngưỡng 1.200 USDS/oz lần đầu tiên kể từ tháng 10. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của CFTC không bao gồm số liệu thương mại từ đợt tăng theo đường parabol của hôm thứ Năm đã cho thấy giá vàng chạm mức cao nhất trong năm tại 1.263,90 USD/oz.

Giá vàng SJC ngày 30/01/2016

Các thị trường Hoa Kỳ đã bị đóng cửa vào hôm thứ hai để nghỉ lễ ngày Tổng thống Hoa Kỳ; Tuy nhiên, trong phiên giao dịch điện tử, vàng giao tháng tư đang ở mức 1.209,30 USD/oz, giảm 33,10 USD trong ngày.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết trong một báo cáo vào hôm thứ Hai rằng thị trường có vẻ đã tăng trưởng quá mức khi vị thế mua đạt mức cao nhất tháng ba qua, một sự đảo ngược của vị thế bán hồi đầu năm nay.

Các nhà phân tích nói thêm rằng giá vàng và bạc tăng mạnh “khiến đà tăng của 2 quý kim này mất ổn định.”

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác tin tưởng rằng đà tăng của vàng và bạc có thể tiếp tục do các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền xem các kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn trong một môi trường ngày càng nhiều quan ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, lợi suất trái phiếu tiêu cực và đồng đô la Mỹ suy yếu hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News vào hôm thứ sáu, Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại Incrementum AG và là tác giả của báo cáo In Gold We Trust, cho biết các quỹ đầu tư đã chịu đầu tư vào vàng và bây giờ đang bắt kịp sân chơi.

Các nhà phân tích hàng hóa từ UBS cho biết trong một báo cáo thứ sáu, trước khi có các dữ liệu của CFTC, họ sẽ không bất ngờ khi thấy một giai đoạn hợp nhất, khi mà vị thế của vàng của giảm; Tuy nhiên, họ nói thêm rằng họ nghi ngờ có thể những đợt mua vàng khi giá giảm và hạn chế bán ra trên thị trường.

“Các nhà bán ra có thể sẽ miễn cưỡng để xây dựng lại vị thế do bất ổn trên thị trường tài chính rộng,” họ nói.

Cùng với vàng, bạc cũng đang thu hút hứng thú đầu tư mạnh mẽ, vị thế bán của bạc tăng mạnh trong tuần trước. Theo Báo cáo cho thấy tổng các vị thế mua đối với bạc kỳ hạn tăng 7.927 hợp đồng lên đến 58.876. Đồng thời, vị thế bán giảm 6.800 hợp đồng còn 19.132. Chênh lệch giữa vị thế mua vàng bán của thị trường bạc đang ở mức 39.753 hợp đồng.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021