Published On: Tue, Sep 22nd, 2015

CFTC: Quỹ Hedge tăng cược bán đối với vàng và bạc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng cược bán trên thị trường vàng và bạc trước khi có quyết định về chính sách tiền tệ của FOMC vào tuần trước, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn cho biết.

Trong tuần kết thúc ngày 15/9, theo báo cáo COTR cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã hạ 8.384 vị thế mua đối với Vàng kỳ hạn trên sàn Comex xuống còn 104.300 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán đã tăng 9.634 hợp đồng, lên đến 95.493 hợp đồng. Mặc dù trên thị trường vàng vị thế mua vẫn chiếm ưu thế, chênh lệch giữ vị thế mua và bán là 8.807 hợp đồng, nhưng vị thế của thị trường đã giảm hơn 67% so với tuần trước.

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, lưu ý trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Hai rằng vị thế mua của vàng đang ở gần mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua “và con số này phản ánh thái độ tiêu cực hiện nay đối với vàng.”

Trong thời gian điều tra, áp lực bán mạnh và nhiều cược bán ra đã đẩy giá vàng xuống gần mức hỗ trợ trong ngắn hạn tại 1.100 USD/oz.

Hansen nói thêm rằng tâm lý tiêu cực hiện tại có thể thay đổi nếu giá vàng có thể vượt lên trên cao nhất trong tháng 8 tại 1.170 USD/oz; Tuy nhiên, quý kim vàng đang phải vật lộn để tăng lên mức kháng cự đầu tiên tại 1.150 USD/oz.

Thị trường sẽ phải chờ đợi báo cáo COTR mới nhất vào hôm thứ sáu để xem quyết định không thay đổi lãi suất của FOMC ảnh hưởng đến thị trường như thế nào. Ngân hàng trung ương Mỹ không chỉ duy trì mức lãi suất trong phạm vị 0%, mà trong một cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách 2 ngày Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen còn khiến cho thị trường càng quan ngại khi cho biết Fed duy trì mức lãi suất thấp bởi vì những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu và áp lực lạm phát thấp.

Các nhận định có vẻ chủ hòa đã giúp đẩy giá vàng lên mức cao nhất kể từ ngày 2/9. Tuy nhiên, đã không thuyết phục các nhà đầu tư mới đã bước vào thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, George Gero, phó chủ tịch và chiến lược gia kim loại quý với RBC Capital Markets Global Futures, cho rằng, thị trường vàng đang bị những thiếu đầu tư mới. Ông nói thêm rằng chuỗi tăng ngắn hạn mới nhất của vàng là kết quả của các hoạt động mua bù bán trên thị trường.

Gero cho biết thêm rằng ông hy vọng vàng lơ lửng ở phạm vi trung lập cho đến khi giá vàng được đẩy lên trên mức 1.200 USD/oz.

Tâm lý tiêu cực không chỉ ở thị trường vàng mà ở thị trường bạc cũng vậy. Theo báo cáo COTR cho thấy tổng vị trí mua của bạc Comex kỳ hạn tăng 686 hợp đồng lên đến 42.219 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán cũng tăng 6.001 hợp đồng, lên đến 39.900 hợp đồng. Chênh lệch giữ vị thế mua và bán của thị trường bạc hiện đang ở mức 2.319 hợp đồng.

Tương tự như vàng, các nhà đầu tư sẽ phải đợi cho đến thứ sáu xem quyết định khộng tăng lãi suất của Fed ảnh hưởng đến thị trường như thế nào.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021