Published On: Tue, Dec 8th, 2015

CFTC: Tăng vị thế bán trong tuần thứ 2 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) các nhà đầu tư và các nhà vẫn tiếp tục giữ tâm lý tiêu cực đối vàng và họ tiếp tục tăng trưởng các cược bán lên mức kỷ lục trong tuần thứ 2 liên tiếp,.

Trong tuần kết thúc ngày 01/12, theo báo cáo COTR cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã giảm khoảng 1.077 hợp đồng đối với vị thế mua, đẩy vị thế này xuống còn 89.982 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán đã 2,825 hợp đồng lên đến 110.548. Chênh lệch giữa vị thế bán và mua của thị trường vàng đang ở mức 20.566 hợp đồng.

Trong thời gian khảo sát, giá vàng thế giới kỳ hạn giam tháng 2 đang phải chịu áp lực bán khá lớn khi kim loại này bị đẩy xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua, giảm 1%.

Phil Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO tương lai, cho biết rằng ông không ngạc nhiên khi thấy các quỹ phòng hộ tăng vị thế bán lên mức kỷ lục do họ đã định vị thế cho việc Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp ngày 16/12 – lần tăng lãi suất đầu tiên trong hơn 9 năm qua. Lãi suất cao hơn sẽ thúc đẩy đồng đô la Mỹ và đồng thời sẽ tác động tiêu cực đối với vàng.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đang bắt đầu đặt câu hỏi liệu có bao nhiêu % những tin tức xấu mà hỗ trợ cho các cược bán có thể đã được định giá vào thị trường vàng. Streible cho biết rằng trong khi thị trường vàng được dự kiến ​​vẫn sẽ duy trì cược bán làm chủ đạo, thì cược bán sẽ không chạm mức kỷ lục mới cho đến sau khi cuộc họp của Fed, khi các nhà đầu tư sẽ bắt đầu suy đoán về tốc độ của chu kỳ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Báo cáo mới nhất của CFTC không tính mức tăng 2.3% của giá vàng vào hôm thứ sáu, sau khi số liệu của chính phủ cho thấy có 211.000 việc làm được tạo ra trong tháng 11, tương đối phù hợp với kỳ vọng kinh tế.

Streible cho biết các dữ liệu việc làm càng củng cố kỳ vọng tăng lãi suất của Fed trong tháng 12, khiến một số nhà quản lý tiền tệ chốt lời, kích hoạt hoạt động mua bù bán.

Alex Thordike, đại lý kim loại quý cao cấp, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ hai rằng dường như có ít niềm tin vào thị trường khi mà giá vàng còn có thể giảm thêm nữa.

“Những động thái vào hôm thứ Sáu giống như có một chút thay đổi về thái độ. Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ chạm mức 1.100 USD trong tuần này, đây là một mức rất quan trọng đối với vàng trong cuối năm nay,” ông nói.

Các nhà phân tích tại Barclays cũng đồng ý rằng vị thế bán quá mức trên thị trường vàng có thể là tích cực cho giá vàng trong ngắn hạn.

“Tâm lý của nhà đầu tư đối với vàng vẫn còn rất tiêu cực”, các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo. “Tuy nhiên, vị thế đầu cơ bán đối với vàng hiện nay khá cao và bức tranh vĩ mô vẫn còn dễ thay đổi…”

Trong khi các nhà đầu tư có quan điểm tiêu cực đối với vàng, thì họ lại hơi tích cực hơn về giá bạc do các quỹ đầu tư bắt đầu mua vào khi giá bạc tiếp tục xu hướng giảm xuống gần mức thấp lịch sử.

Theo báo cáo COTR cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế bán của bạc lên 1.652 hợp đồng, đẩy con số này lên đến 54.282 hợp đồng. Đồng thời, vị thế mua chỉ tăng tăng 70 hợp đồng lên đến 42.842. Chênh lệch giữ vị thế mua vàng bán của bạc đang ở mức 11.440 hợp đồng.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021