Published On: Tue, Aug 25th, 2015

CFTC: Vị thế mua chiếm lại ưu thế trên thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua và hạ vị thế bán đối với vàng kỳ hạn, khiến cho vị thế mua lại chiếm ưu thế trên thị trường. Tuy nhiên, bạc vẫn không thể thu hút các nhà đầu tư, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Căn cứ vào báo cáo lượng giao dịch COTR, trong tuần kết thúc ngày 18/8, các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua với Vàng Comex khoảng 3.568 hợp đồng đẩy con số vị thế mua lên đến 112.075. Đồng thời, giảm khoảng 9.779 hợp đồng với vị thế bán, xuống còn 104.158 hợp động. Như vậy, vị thế mua đã chiếm lại ưu thế trên thị trường và chênh lệch vị thế mua và bán của vàng hiện nay là 7.917 hợp đồng.

Nhìn vào động thái của giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex vàng, một lượng lớn hoạt động mua bù bán không có tác động lớn đến giá quý kim vàng do thị trường cho thấy đã tăng trưởng ít hơn 1%. Các nhà đầu tư sẽ phải đợi thứ sáu để xem vị thế đầu tư mới nhất mà đã đã đẩy kim loại màu vàng lên mức cao nhất trong vòng 6 tuần qua.

Tuy nhiên, vị thế mua được kỳ vọng sẽ tăng lên có thể làm cho thị trường dễ bị áp lực bán mới trong ngắn hạn, các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho biết .

“Vị thế mua rất có thể đã tăng thêm kể từ khi giá vàng được phục hồi. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho vàng tụt dốc trở lại nếu như nhiều người tận dụng thời điểm vàng tăng để bán lại,” họ nói cho biếtrong một nghiên cứu vào hôm thứ hai.

Ole Hansen, chiến lược gia hàng hóa trưởng tại Saxo Bank, cũng cho biết ông tin rằng vàng có thể phải chật vật trong ngắn hạn. Trong một bài bình luận bằng văn bản vào hôm thứ hai, ông giải thích rằng hầu hết động thái của giá vàng có liên quan đến hoạt động mua bù bán và vì lý do này “đà tăng tiềm năng của quý kim vàng ở giai đoạn này có vẻ hạn chế.”

“Phá vỡ trên mốc kháng cự tại 1.169 USD/oz là một yếu tố cần thiết để có thêm hỗ trợ tăng về mặt kỹ thuật. Nếu không, chúng ta có khả năng có thể thấy toàn người bán trên thị trường và các thương nhân sẽ quay lưng lại với kim loại màu vàng khi thị trường chứng khoán ổn định,” ông cho hay.

Tuy nhiên, các nhà phân tích hàng hóa tại Barclays Capital khá lạc quan về giá vàng. Mặc dù tổng các vị thế bán đã giảm nhưng vẫn còn ở mức rất cao và thị trường có thể rất dễ bị ép để giảm hơn nữa.

Jonathan Butler, chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi, đồng ý rằng vàng vẫn có thể tiếp tục được hưởng lợi từ hoạt động mua bù bán.

“Vị thế bán đã giảm mạnh có nghĩa là cược bán tụt xuống mức thấp nhất trong vòng 5 uần qua nhưng vẫn ở mức 93% của mức đỉnh điểm, điều này có thể ngụ ý răng trong vài tuần tới thị trường vẫn có sự hỗ trợ từ các hoạt động mua bù bán,” ông cho nói trong một lưu ý cho khách hàng vào hôm thứ hai

Trong khi thị trường vàng đã thấy được vị thế đầu tư tích cực, thì kim loại màu bạc vẫn đa số cược bán.

Theo báo cáo COTR cho thấy tiền được của các nhà quản lý đầu cơ đã giảm vị thế bán đối với bạc kỳ hạn trên sàn Comex khoảng 1.935 hợp đồng, xuống còn 40.045 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán cũng giảm 1.845 hợp đồng, xuống mức 40.368. Trên thị trường bạc vị thế bán vẫn chiếm ưu thế, chênh lệch giữa vị thế bán và vị thế mua là 323 hợp đồng.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021