Published On: Tue, Dec 22nd, 2015

CFTC: Vị thế mua của vàng thanh khoản đã đẩy vị thế bán lên mức kỷ lục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã tránh xa thị trường vàng trong tuần qua, họ đã thoát khỏi vị thế mua đầu cơ của họ và đẩy vị thế bán lên mức kỷ lục, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn.

Trong tuần kết thúc ngày 15/12, theo báo cáo COTR cho thấy tổng vị thế mua của các nhà đầu cơ đối với vàng Comex đã giảm 8.871 hợp đồng xuống còn 83.617 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán tăng nhẹ 956 hợp đồng đẩy con số này lên đến 110.836 hợp đồng. Theo dữ liệu mới nhất cho thấy chênh lệch giữa vị thế bán và mua củ thị trường đạt 27.219 hợp đồng. Đây là lần thứ ba trong bốn tuần mà vị thế bán đạt mức kỷ lục.

Trong thời gian khảo sát, thanh khoản vị thế mua từ các quỹ đầu đã đẩy giá vàng kỳ hạn Comex giao tháng 2 vàng giảm hơn 1%. Các dữ liệu khảo sát mới nhất không kết hợp các biến chuyển của giá vàng sau cuộc họp được mong chờ nhiều nhất của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) mà lãi suất đã được tăng lên lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong cuộc họp này.

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết ông không quá ngạc nhiên khi các quỹ đầu cơ thoát khỏi vị thế mua của họ trước khi diễn ra cuộc họp quan trọng nhất của ngân hàng trung ương trong những năm gần đây. Ông nói thêm rằng đà tăng gần đây của quý kim vàng mà đã đưa vàng lên mức cao nhất rong 3 tuần qua đã tao ra đủ động lực để chốt lời.

Hansen nói thêm rằng áp lực bán cũng có thể kéo dài đến cuối năm.

Tuy nhiên, thực tế là vị thế đầu cơ bán vẫn còn ở mức mà theo lịch sử trước đây thì có thể tích cực cho thị trường vàng.

“Để thị trường trở lại trung lập thì vàng sẽ tăng 20 USD đến 50 USD và tôi nghĩ rằng điều này sẽ khiến nhiều người đầu tư giá giảm lo lắng,” Hansen nói.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h17' ngày 17/10/2015 trên sàn Kitco

Ted Sloup, chiến lược gia thị trường cấp cao iiTrader, nói rằng mặc dù ông không thể loại trừ khả năng vàng giảm xuống thấp hơn trong trung hạn, nhưng các vị trí đầu cơ vẫn tiếp tục hỗ trợ quý kim vàng như một loại giao dịch ngược.

Ông lưu ý rằng mặc dù thị trường vẫn giữ tâm lý tiêu cực với thị trường vàng, nhưng giá vàng có thể giữ được mức thấp nhất trong nhiều năm qua của hồi đầu tháng 12 tại 1.045,40 USD/oz. Ngay cả sau khi Fed công bố tăng lãi suất, những người bán không thế đẩy giá vàng xuống mức đáy mới.

“Thị trường đã khiến những người đầu cơ tăng giá thất vọng; Tôi nghĩ rằng các dộng thái dịch chuyển của quý kim vàng gần đây cũng có vẻ khiến những người đầu cơ giá giảm thất vọng,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy một số trong số họ từ bỏ vị thế bán.”

Thị trường bạc cũng đã không thể thu hút bất kỳ nhà đầu tư có tâm lý tích cực nào do các quỹ đầu cơ không chỉ thoát khỏi vị thế mua mà còn tăng vị thế bán.

Theo báo cáo COTR, vị thế mua đầu cơ đối với bạc Comex đã giảm 1.892 hợp đồng xuống còn đến 50.580 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán đã tăng 4.781 hợp đồng đến 47.982. Chênh lệch giữa vị thế mua và bán trên thị trường bạc hiện là 2.598 hợp đồng.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021