Published On: Tue, Apr 5th, 2016

CFTC: Vị thế mua vàng của các quỹ đầu cơ tăng lên mức cao nhất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

CFTC: Vị thế mua vàng của các quỹ đầu cơ tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua

Các quỹ đầu tư đã tăng lượng mua kim loại vàng, đẩy hứng thú đầu cơ lên mức cao nhất trong 3 năm qua, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Theo báo cáo, trong tuần kết thúc ngày 29/3, các nhà quản lý tiền đã tăng tổng vị thế mua của họ đối với vàng Comex lên 9678 hợp đồng, đẩy vị thế mua lên 184.135. Đồng thời, cược bán ra chỉ tăng 372 hợp đồng lên đến 29.930. Theo dữ liệu mới nhất của thị trường vàng cho thấy mức chênh lêch giữa vị thế mua vàng bán là 154.205 hợp đồng.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Tuy nhiên, thị trường tiếp tục cho thấy dấu hiệu bão hòa khi mà các hoạt động mua vào liên tiếp cũng không thể đẩy vàng tăng lên cao hơn. Trong thời gian khảo sát, giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 1% do đã không thể giữ được đà tăng trên ngưỡng 1.240 USD/oz.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng với tổng vị thế mua vàng ở mức kỷ lục kể từ tháng 10/2012, thị trường có thể dẫn đến sự điều chỉnh giảm trong ngắn hạn. Một số người tham gia thị trường thấy vị thế ở mức kỷ lục như như dấu hiệu trái ngược.

Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại Incrementum AG và là tác giả của báo báo In Gold We Trust, cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Kitco News vào hôm thứ Sáu rằng ông có quan điểm vàng sẽ giảm trong thời gian gần đây, đặc biệt bởi vì vị thể ở mức cực cao trong báo cáo COT.

Tuy nhiên, Stoeferle cho biết thêm rằng ông lạc quan về giá vàng trong dài hạn khi ông cho rằng thị trường tăng của đồng đô la Hoa Kỳ đã ngưng.

Alex Thorndike, đại lý kim loại quý cao cấp tại MKS, đồng ý rằng thị trường vàng co vẻ đã tăng trưởng quá mức và sẽ dẫn đến đợt suy giảm.

Trong khi giá vàng tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, bạc thì ngược lại. Báo cáo cho thấy tổng vị thế mua của các nhà quan lý đầu cơ đối với bạc Comex đã giảm 3.996 hợp đồng, xuống còn 60.154 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán tăng 6.285 hợp đồng lên đến 15.734. Sau khi chạm đỉnh điểm trong 3 năm qua, mức chênh lệch giữ vị thế bán vào mau đang ở mức 44.420 hợp đồng, giảm 18% so với tuần trước đó.

 

Nguồn: Kitci/ĐĂng bởi: Tygiavang,vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021