Published On: Fri, Feb 21st, 2014

Châu Á sẽ vượt mặt Mỹ về độ giàu có trong 2 năm tới ?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo các chuyên gia ngân hàng HSBC, mặc dù tại Châu Á vẫn còn những bộ phận dân cư bị xếp hạng nghèo nhất trên thế giới, tài sản tài chính của người dân tại khu vực này lại được dự báo sẽ vượt mặt Mỹ trong vòng 2 năm tới.

Sự gia tăng tài sản ở Châu Á đang ở tốc độ chóng mặt và đã giúp thúc đẩy doanh thu bán hàng các sản phẩm xa xỉ cho dù một vài quốc gia đang phải đối mặt với tình trạng đói nghèo nghiêm trọng.

Tính cả Nhật Bản, tài sản tài chính của người dân Châu Á đã tăng gấp 3 lần kể từ năm 2001 đến hơn 80.000 tỷ USD, theo HSBC.

Frederic Neumann -Giám đốc nghiên cứu kinh tế Châu Á của HSBC cho biết, nếu xu hướng gia tăng tài sản này tiếp tục được duy trì, khu vực Châu Á sẽ vượt qua Mỹ vào năm 2015. Nhưng nếu không tính Trung Quốc, khu vực này sẽ mất 10 năm để vượt qua tài sản của Mỹ.

Châu Á trong 2 năm tới sẽ vượt mặt Mỹ về độ giàu có

Châu Á trong 2 năm tới sẽ vượt mặt Mỹ về độ giàu có?

Kết quả của nghiên cứu này dựa trên việc đánh giá tài sản tài chính của dân cư tại từng quốc gia riêng lẻ theo đồng USD. Tuy nhiên, HSBC nói rằng rất khó để đưa ra con số tài sản chính xác tuyệt đối, bởi số liệu không nhất quán.

Xét về tài sản tài chính, HSBC cho rằng Trung Quốc sẽ vượt qua Nhật Bản trong năm nay, với tỷ trọng trong tổng tài sản tài chính của toàn châu lục đã tăng từ 13% năm 2012 lên 34% trong năm 2013.

Thêm nữa, tài sảncủa dânTrung Quốc sẽ tăng thêm 25.000 tỷ USD đến năm 2018, tương đương với tổng giá trị bất động sản nhà ở của Mỹ ở thời kỳ đỉnh điểm giữa những năm 2000. Trong khi đó, tài sản của Nhật Bản sẽ tăng thêm 8.000 tỷ USD và Mỹ là 16.000 tỷ USD trong cùng thời kỳ.

Đối với Nhật Bản, mặc dù đã từng có khối tài sản tài chính lớn hơn Mỹ trong những năm 1980, nhưng tỷ trọng của quốc gia này trong tổng tài sản tài chính Châu Á suy giảm từ 63% năm 2012 xuống còn 39% trong năm 2013, chủ yếu là do sự giảm giá của đồng Yên.

Tài sản tài chính của dân cư khối nước Asean tăng lên mức 8% trong năm 2013 từ mức 5% trong năm 2012, trong khi Hàn Quốc và Đài Loan lại chứng kiến sự sụt giảm nhẹ. Ấn Độ có thể đã có một năm tăng trưởng tài chính mạnh, tuy nhiên sự sụt giá khủng khiếp của đồng tiền đã lấy mất đi sự tăng trưởng này.

Theo Thời báo Tài chính

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021