Published On: Fri, Aug 30th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chênh lệch giá vàng sẽ không thấp hơn 1 triệu đồng/lượng

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Với việc NHNN thường xuyên tổ chức các phiên đấu thầu gần đây, chênh lệch giá vàng đã thu hẹp đi rất nhiều và có thể giảm thêm trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chênh lệch giá vàng sẽ không thấp hơn 1 triệu đồng/lượng.

Vào thời điểm 8h30 ngày 30/8, chênh lệch giá vàng trong nước là 2,5 triệu đồng/lượng. So với cách đây hơn một tháng, chênh lệch đã được thu hẹp đáng kể khi tại thời điểm đó, chênh lệch vào khoảng 4 triệu đồng/lượng. Như vậy, các phiên đấu thầu vàng của NHNN đã phát huy hiệu quả góp phần làm giảm chênh lệch giá giữa trong nước và thế giới.

Nhận định về xu hướng của chênh lệch giá vàng, ông Đỗ Minh Phú, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của CTCP Vàng bạc Đá quý DOJI,  cho biết giá vàng tiếp tục được thu hẹp nhưng sẽ không nhiều trong thời gian tới.

Chênh lệch giá vàng sẽ không thấp hơn 1 triệu đồng/lượng

Chênh lệch giá vàng sẽ không thấp hơn 1 triệu đồng/lượng

Các yếu tố tạo nên chênh lệch

Được biết, các yếu tố cấu thành nên sự khác biệt giữa giá vàng trong nước và quốc tế là chi phí nhập khẩu vàng, chênh lệch mua bán và phần bù cho rủi ro mà NHNN gánh trong quá trình tổ chức đấu thầu.

Cụ thể, các chi phí để nhập khẩu một lượng vàng về Việt Nam gồm chi phí bảo hiểm, vận chuyển, gia công dập vàng. Tại thời điểm nhu cầu vàng trên thế giới đang cao như hiện nay, mức chi phí này cao nhất là 250.000 đồng. Cộng thêm chênh lệch giữa mua vào, bán ra hiện đang khoảng từ 300.000-500.000 đồng, mức chênh lệch (chưa bao gồm yếu tố rủi ro giá) đã là 550.000 -750.000 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, yếu tố rủi ro giá lại liên tục biến động và không thể biết trước được. Trong trường hợp NHNN mua vào với giá cao, các tổ chức trong nước lại chào thầu với giá thấp, khi đó NHNN sẽ phải chịu lỗ. Vì vậy để đảm không phát sinh thua lỗ, NHNN phải tự xác định phần bù rủi ro. Chính yếu tố này đã làm nên sự khác biệt trong việc định lượng mức chênh lệch giá.

Chênh lệch tối thiểu 1 triệu đồng/lượng

Theo ông Đỗ Minh Phú, mức chênh lệch khoảng 100 USD (tương đương 2 triệu đồng) là mức chấp nhận được trong thời điểm hiện nay. Với mức chênh lệch này khi giá vàng biến động sẽ xoay quanh trục này và đảm bảo tránh rủi ro khi NHNN nhập khẩu vàng, dập vàng miếng cung ứng cho các đầu mối.

Còn ông Nguyễn Nhật Quang, Phó TGĐ CTCP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam thì cho biết do rủi ro biến động giá vàng trong thời gian đấu thầu, chênh lệch khoảng từ trên 1-1,5 triệu đồng là hợp lý lúc này.

Theo các chuyên gia có kinh nghiêm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh vàng, chênh lệch giá vàng tối thiểu sẽ là 1 triệu đồng/lượng. Trong điều kiện thị trường hiện tại, chênh lệch giá vàng ở vàng mức 1,5 -2 triệu đồng/lượng là hợp lý.

Theo NDHMoney

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017