Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Chênh lệch giá vàng SJC và thế giới là 4,6 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới tăng lên gần ngưỡng 1.200 USD/oz nhưng giá vàng sáng nay (19/11) trong nước vẫn “loanh quanh” ở vùng 35,4 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do tiếp tục nhích lên, giá USD ngân hàng cũng “cố thủ” mốc 21.400 đồng.

Lúc hơn 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,38 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,28 triệu đồng/lượng và 35,4 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Từ cuối tuần trước tới sáng nay, giá vàng SJC biến động yếu trong vùng 35,3-35,4 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng mấy ngày trở lại đây có xu hướng tăng mạnh, nhưng điều này hầu như không có tác động đáng kể tới giá vàng. Thay vào đó, giá vàng trong nước vẫn chịu sự chi phối chính của giá vàng quốc tế, dù mức tăng-giảm đều nhỏ hơn so với biến động giá vàng quốc tế.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới quy đổi sáng nay là 4,6 triệu đồng/lượng so với mức 4,7 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua. Điều này cho thấy giá vàng trong nước đang tăng chậm hơn so với giá vàng quốc tế.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.410-21.420 đồng (mua vào) và 21.435-21.445 đồng (bán ra), giá mua không đổi trong khi giá bán tăng 5 đồng so với sáng qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết giảm nhẹ nhưng vẫn giữ mốc 21.400 đồng thiết lập hôm qua. Vietcombank báo giá USD ở mức 21.340 đồng và 21.400 đồng, tương ứng giá mua và bán, giảm 10 đồng/USD so với hôm qua. Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức 21.320 đồng và 21.410 đồng, thấp hơn 10 đồng so với sáng qua.

Lúc hơn 9h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.194 USD/oz, giảm 4,5 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York. Phiên hôm qua, giá vàng chốt ở 1.198,5 USD/oz, tăng 10,3 USD/oz so với phiên liền trước.

Giá vàng đã tăng lên gần mức 1.200 USD/oz và cách không xa mức cao nhất trong 3 tuần do đồng USD giảm giá trở lại. Đồng bạc xanh đã mất giá so với Euro trong phiên giao dịch hôm qua sau khi thống kê của Đức cho thấy niềm tin của giới doanh nghiệp Đức tăng cao hơn dự kiến.

Trong ngày hôm nay, thị trường sẽ chờ kết quả cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật (BoJ). Trong cuộc họp mới đây nhất của BoJ hôm 31/10, cơ quan này đã bất ngờ tăng quy mô chương trình kích thích kinh tế, đẩy đồng Yên sụt giá mạnh so với USD và khiến vàng bị bán tháo.

Ngoài ra, giới đầu tư còn đang chờ một loạt thống kê của Mỹ công bố trong đêm nay để xác định rõ hơn về mức độ phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là hơn 1,25 USD/Euro từ mức dưới 1,25 USD/Euro vào sáng hôm qua.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021