Published On: Tue, Dec 1st, 2015

Chỉ số PMI Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số đo lường hoạt động sản xuất của Trung Quốc (PMI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm trong tháng 11/2015, điều này đã chỉ ra một sự yếu kém trong nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới.

Chỉ số đo lường hoạt động sản xuất của Trung Quốc (PMI), theo dõi hoạt động trong các nhà máy và xí nghiệp quan trọng trong lĩnh vực sản xuất, đã giảm xuống mức 49,6 điểm, theo như số liệu được chính phủ nước này công bố trong ngày hôm nay (01/12).

Đây là tháng thứ 4 liên tiếp chỉ số này suy yếu và hiện đang đứng ở mức thấp nhất kể từ tháng 8/2012.

Trong những ngày qua, các nhà đầu tư đã theo dõi rất chặt chẽ chỉ số này, bởi nó như là một yếu tố quyết định cho thấy sức khỏe của nền kinh tế đất nước. Với dự báo được đưa ra PMI sẽ đạt mức trên 50 điểm, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Cục Thống kê đã đổ lỗi cho con số đáng thất vọng này là do nhu cầu ở cả nước ngoài và trong nước đều yếu, cùng với việc giảm giá cả hàng hóa và sự miễn cưỡng của các nhà sản xuất.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng 7,3% trong năm 2014, tốc độ tăng chậm nhất kể từ năm 1990 và ở mức 7% trong 2 quý đầu tiên của năm nay, theo như chính phủ cho biết.

Các quan chức nói rằng tốc độ này đã tăng chậm hơn 6,9% trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, mức thấp nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Tuy nhiên, những số liệu thống kê được công bố trong ngày hôm nay vẫn tồn tại nhiều nghi ngờ và nhiều nhà phân tích tin rằng tốc độ thực sự của tăng trưởng có thể còn thấp hơn vài phần trăm.

Chính phủ đã dựa vào nới lỏng tiền tệ để kích thích tăng trưởng. Vào tháng 10, nước này đã cắt giảm lãi suất lần thứ 6 chỉ trong một năm và bãi bỏ chính thức về lãi suất tiết kiệm.

Vấn đề can thiệp của nhà nước vào nền kinh tế để ngăn chặn một sự suy thoái của thị trường chứng khoán trong năm 2015, đã rấy lên nhiều nghi ngờ về khả năng hoạch định chính sách sẽ chuyển đổi sang một nền kinh tế dựa vào thị trường là chính.

Các nhà phân tích cho biết PMI yếu sẽ nhắc nhở Bắc Kinh để có các biện pháp nới lỏng hơn nữa.

“Với đà tăng trưởng và giảm phát yếu khiến áp lực lên nền kinh tế ngày càng leo thang, chúng tôi hy vọng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc và tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa, để khôi phục nền kinh tế đang ảm đạm”, theo một nhà kinh tế của ngân hàng ANZ của Úc cho biết trong một ghi chú.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021