Published On: Tue, Jul 12th, 2016

Chi tiêu tiêu dùng của Anh chậm lại trong tháng 6 sau “Brexit”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chi tiêu tiêu dùng của Anh đã yếu đi rõ rệt trong tháng 6 vừa qua, nguyên nhân được cho là do thời tiết xấu thêm vào sự không chắc chắn xung quanh cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/6 vừa qua đã quyết định đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Tâm lý bi quan đã bao trùm giữa các nhà sản xuất trong thời gian chuẩn bị tới cuộc trưng cầu dân ý, nhưng một công ty thẻ tín dụng hàng đầu cho biết chi tiêu đã tăng ngay sau khi bỏ phiếu.

Tập đoàn bán lẻ Anh cho biết chi tiêu tăng 0,2% trong tháng trước so với tháng 6 năm ngoái, chậm hơn nhiều so với đà tăng 1,4% trong tháng 5.

Do tình hình thời tiết mưa kéo dài đã chi phối mạnh tới ngành hàng quần áo và giày dép. Trên cơ sở 12 tháng, ngành quần áo đã ghi nhận tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 12/2009 và giày dép chậm nhất kể từ năm 2009.

Niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 3/2014 cao nhất trong hơn 6 năm

“Sau sự kiện Brexit làm trùng xuống niềm tin của người tiêu dùng, thì các nhà bán lẻ đang trỗi dậy các hy vọng về đợt nắng nóng kéo dài sắp tới và những ngày lễ sẽ thúc đẩy sức mua tăng trở lại”, theo David McCorquodale, người đứng đầu nhóm bán lẻ tại công ty kế toán KPMG, đã tài trợ cho các cuộc khảo sát, cho biết.

Với không gian bán lẻ mở cửa cho người mua trong vòng 12 tháng qua, BRC cho biết doanh số đã giảm 0,5% trong tháng 6 so với một năm trước, và so với mức 0,5% tăng vào tháng 5.

Quyết định của Anh rời khỏi EU dự kiến ​​sẽ làm tổn thương nền kinh tế và đã có dấu hiệu kích động mạnh tới niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Một cuộc khảo sát được công bố bởi  Phòng Thương mại Anh vào hôm thứ 3 cho thấy toàn cảnh nền kinh tế Anh là một bức tranh ảm đạm về triển vọng.

Doanh thu kỳ vọng của các nhà sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ quý III năm 2012, trong khi đối với ngành dịch vụ thì vẫn không thay đổi ở mức thấp nhất trong lịch sử, theo cuộc khảo sát được tiến hành từ khoảng 23/05 – 13/06.

Tuy nhiên, chi tiêu tiêu dùng đã tăng 3,6% trong cả tháng 5 & 6, ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất kể từ tháng 1 đầu năm nay, theo Barclaycard cho biết.

Trong tuần sau khi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra, chi tiêu đã bật tăng trở lại 2,1% mặc dù chi tiêu tùy ý trong các quán rượu và nhà hàng giảm, Barclaycard nói thêm.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021