Published On: Sat, Jul 16th, 2016

Chiến đấu cơ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn vào trụ sở cảnh sát

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Nhân chứng tại hiện trường nói trực thăng và chiến đấu cơ quần thảo trên bầu trời, trụ sở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Ankara bị nã đạn.

Theo Reuters, các nhân chứng hiện trường nói có nhiều tiếng súng và tiếng nổ tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Hãng tin nhà nước Anadolu cho biết một chiếc trực thăng quân sự đã nã đạn vào trụ sở cảnh sát Ankara. Xe tăng vây quanh tòa nhà quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ.

>> Cập nhật tin mới nhất về cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/07/2016

Ở Istanbul, khoảng 30 binh sĩ tham gia đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu hàng sau khi bị cảnh sát vũ trang bao vây ở quảng trường Taksim. Nhóm binh sĩ giao nộp vũ khi và được đưa đi trên xe cảnh sát. Tình hình tương tự cũng diễn ra ở Ankara khi nhóm 10 binh sĩ đầu hàng cảnh sát.

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tiếng súng vẫn vang lên ở sân bay Istanbul. Phát ngôn viên chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ Cemalettin Hasimi cho biết quân đội không ra lệnh cho các binh sĩ tham gia đảo chính. Ông Hasimi cho rằng đây chỉ là một nhóm binh sĩ khoảng 104 người. Thủ lĩnh nhóm này là đại tá Muharrem Kose, bị sa thải gần đây do là thành viên của Gulen. Gulen là phong trào tôn giáo và xã hội xuyên quốc gia ở Thổ Nhĩ Kỳ do học giả Hồi giáo người Thổ Nhĩ Kỳ Fethullah Gulen dẫn đầu.

>> Xem thêm: Nguyên nhân dẫn tới cuộc đảo chính quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tới thành phố Istanbul và ở tại địa điểm bí mật. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yıldırım kêu gọi tất cả những người tham gia đảo chính đầu hàng, cảnh báo mọi hành động tấn công sẽ bị đáp trả.

Cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ tối qua. Lúc 22h30, nhiều tiếng súng vang lên tại các địa điểm ở thủ đô Ankara. Tại thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul, lực lượng quân đội phong tỏa cầu Bosphorus và các địa điểm quan trọng. Năm 1997, Thổ Nhĩ Kỳ từng trải qua một cuộc đảo chính khiến thủ tướng khi đó là ông Necmettin Erbakan phải từ chức.

Theo VNexpress / Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

dung-choi-phoi-ca-phe-tren-san-bay-bo-hoang-o-kon-tum-19-7895-2246 Giá cà phê hôm nay 10/7: Đồng loạt tăng nhẹ

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 10/7/2020 tăng nhẹ 100 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 30.900 – 31.800 đồng/kg. Cụ thể, tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 30.900 đồng/kg. […]

Phân tích

screen-20shot-202020-07-12-20a-8465-3478-1594561994 Dự báo giá vàng tuần tới 13/7 – 18/7: Tiếp tục tăng trong tuần

Phần lớn chuyên gia phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ cho rằng vàng sẽ tiếp tục lên giá trong tuần này. Vào cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước đã giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì quanh 50,5 triệu đồng một lượng – mức kỷ lục trong gần 9 năm trở lại. […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp