Published On: Sat, Jul 16th, 2016

Chiến đấu cơ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn vào trụ sở cảnh sát

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhân chứng tại hiện trường nói trực thăng và chiến đấu cơ quần thảo trên bầu trời, trụ sở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Ankara bị nã đạn.

Theo Reuters, các nhân chứng hiện trường nói có nhiều tiếng súng và tiếng nổ tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Hãng tin nhà nước Anadolu cho biết một chiếc trực thăng quân sự đã nã đạn vào trụ sở cảnh sát Ankara. Xe tăng vây quanh tòa nhà quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ.

>> Cập nhật tin mới nhất về cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/07/2016

Ở Istanbul, khoảng 30 binh sĩ tham gia đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu hàng sau khi bị cảnh sát vũ trang bao vây ở quảng trường Taksim. Nhóm binh sĩ giao nộp vũ khi và được đưa đi trên xe cảnh sát. Tình hình tương tự cũng diễn ra ở Ankara khi nhóm 10 binh sĩ đầu hàng cảnh sát.

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tiếng súng vẫn vang lên ở sân bay Istanbul. Phát ngôn viên chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ Cemalettin Hasimi cho biết quân đội không ra lệnh cho các binh sĩ tham gia đảo chính. Ông Hasimi cho rằng đây chỉ là một nhóm binh sĩ khoảng 104 người. Thủ lĩnh nhóm này là đại tá Muharrem Kose, bị sa thải gần đây do là thành viên của Gulen. Gulen là phong trào tôn giáo và xã hội xuyên quốc gia ở Thổ Nhĩ Kỳ do học giả Hồi giáo người Thổ Nhĩ Kỳ Fethullah Gulen dẫn đầu.

>> Xem thêm: Nguyên nhân dẫn tới cuộc đảo chính quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tới thành phố Istanbul và ở tại địa điểm bí mật. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yıldırım kêu gọi tất cả những người tham gia đảo chính đầu hàng, cảnh báo mọi hành động tấn công sẽ bị đáp trả.

Cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ tối qua. Lúc 22h30, nhiều tiếng súng vang lên tại các địa điểm ở thủ đô Ankara. Tại thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul, lực lượng quân đội phong tỏa cầu Bosphorus và các địa điểm quan trọng. Năm 1997, Thổ Nhĩ Kỳ từng trải qua một cuộc đảo chính khiến thủ tướng khi đó là ông Necmettin Erbakan phải từ chức.

Theo VNexpress / Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021