Published On: Wed, Oct 1st, 2014

Chính phủ Ấn Độ giảm thuế nhập khẩu đối với vàng và bạc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong một tuyên bố chính thức của Hội đồng Trung ương Thuế và Hải quan, Chính phủ Ấn Độ vào hôm nay đã hạ thuế nhập khẩu đối với vàng và bạc xuống còn 396 USD/10 gram cho vàng và 575 USD/kg cho bạc, phù hợp với xu hướng vàng và bạc giảm của toàn cầu. Giá trị thuế nhập khẩu giảm xuống có thể thúc đẩy nhu cầu vật chất tăng lên.

Trong nửa cuối tháng 9, thuế nhập khẩu đối với vàng ở mức 420 USD/10 gram, trong khi đó con số này ở mức 645 USD/kg đối với bạc.

Giá trị thuế nhập khẩu là mức giá cơ sở mà ở mức này mức thuế hải quan được quyết định để ngăn chặn dưới mức hóa đơn. Giá trị thuế nhập khẩu sẽ được thay đổi dựa vào mức biến động của giá toàn cầu 2 tuần 1 lần.

Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ cũng đã giảm giá trị thuế nhập khẩu đối với cả dầu cọ thô, dầu cọ đã được tinh chế, và dầu đậu tương thô.

Tại thị trường Singapore, giá vàng đã giảm khoảng 5,5% trong tháng này sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua tại 1.206,85 USD vào tuần trước khi chứng khoán châu Á vẫn chưa ổn định sau bất ổn chính trị ở Hồng Kông.

Vàng là mặt hàng nhập khẩu lớn thứ hai của Ấn Độ sau khi xăng dầu. Nhưng Chính phủ Ấn Độ đã áp đặt một số hạn để kiềm chế nhập khẩu để thu hẹp mức thâm hụt tài khoản vãng lai (CAD).

Sau khi giá vàng giảm, lượng nhập khẩu vàng đã tăng lên 2,03 tỷ USD trong tháng 8 năm nay từ mức 738,7 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu chính thức cho thấy.

Bộ Thương mại và Công nghiệp được bày cho nới lỏng các hạn chế nhập khẩu vàng để tăng kim ngạch xuất khẩu đá quý và đồ trang sức, mà đã giảm 10,31% trong tháng 8, xuống còn 3.23 tỷ USD.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021