Published On: Thu, Mar 28th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chính phủ sẽ họp về VAMC trong chiều nay

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Rất có thể, VAMC sẽ được ký ngay trong tháng này và triển khai từ quý 2.

Theo một nguồn tin từ NHNN, chiều nay, trong phiên họp thường kỳ tháng 3, Chính phủ sẽ họp về Nghị định thành lập, tổ chức hoạt động của Công ty quản lý tài sản (VAMC).

Rất có thể, VAMC sẽ được ký ngay trong tháng này và được triển khai từ quý 2.

Trước đó, tại buổi làm việc với các tỉnh Đông Nam Bộ ngày 26/3, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình cũng cho biết, dự kiến trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3 sẽ chính thức thông qua Đề án xử lý nợ xấu và thành lập VAMC.

Tuần trước, trả lời phỏng vấn của Bloomberg, ông Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính Tiền tệ Quốc gia cũng khẳng định VAMC sẽ được thành lập ngay trong tháng này.

Theo nguồn tin riêng, VAMC sẽ phát hành trái phiếu lãi suất 0% để hoán đổi lấy nợ xấu của ngân hàng theo giá trị sổ sách. Các ngân hàng sau đó sẽ đem trái phiếu VAMC lên chiết khấu tại NHNN với tỷ lệ chiết khấu khoảng 40%-50% giá trị trái phiếu, lãi suất 0%.

Trong vòng 5 năm, mỗi năm các ngân hàng phải trích lập dự phòng 20% giá trị trái phiếu. Các ngân hàng tiếp tục theo dõi và quản lý khoản nợ xấu đã đem đổi ra trái phiếu VAMC, nếu thu được đồng nào phải chia lại cho VAMC theo tỷ lệ NHTM 85%, VAMC 15%.

Nguyễn Hằng

Theo TTVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 26/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 26/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Đề nghị giảm thuế xuất khẩu cho xi măng Hàng nghìn container hàng của doanh nghiệp nhập khẩu đang ùn ứ tại cảng… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017