Published On: Tue, Apr 9th, 2019

‘Chờ đợi’: Brexit đang giữ các nhà đầu tư vàng đứng ngoài thị trường

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giám đốc điều hành và là người sáng lập Goldex, Sylvia Carrasco, cho biết, cần thật bình tĩnh trước kiểu bầu không khí bão tố ở Anh vì mọi người thích đứng bên lề để xem Brexit sẽ đi theo con đường nào trước khi đầu tư tiền vào vàng.

Thị trường vàng ở Anh có những người chờ đợi sự không chắc chắn của Brexit mà không có bất kỳ động thái bất ngờ nào, Carrasco nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn. Bà Sylvia Carrasco chỉ ra:

Bây giờ, chúng tôi đang ở trong vùng nước yên tĩnh. Chúng tôi chỉ thấy những người đứng bên lề. Nó giống như một bể bơi yên tĩnh và điều này sẽ tồn tại cho đến khi chúng tôi biết những gì đang xảy ra với Brexit.

Bà lưu ý rằng loại hành vi này là có thể nhìn thấy trong mọi loại hình kinh doanh.

gia-vang-hom-nay-15539204887631833488183

Có ba kịch bản mà Brexit có thể dẫn đến – một Brexit không có thỏa thuận, một Brexit được đàm phán và không có Brexit nào cả.

Tất cả ba kết quả sẽ tác động đến giá vàng khác nhau, Carrasco giải thích trong khi chỉ ra rằng kịch bản rất có thể xảy ra trong cuộc sống thực là một Brexit có trật tự, được đàm phán. Vàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ kết quả không có Brexit hoặc Brexit cứng, Carrasco nói thêm, nói rằng trong trường hợp này, vàng có thể vọt tới $1500/oz. Bà cho biết:

Brexit không có thỏa thuận là lựa chọn thuận lợi nhất đối với giá vàng vì nó tác động lớn đối với nền kinh tế Anh.

Tác động kinh tế của một Brexit cứng sẽ rất lớn, Carrasco tuyên bố.

Chúng tôi sẽ đi vào một cuộc suy thoái và sẽ mất nhiều năm để vượt qua.

Tùy chọn thứ hai là lựa chọn có thể xảy ra nhất trong cả ba, Giám đốc điều hành Goldex nhấn mạnh. Trong trường hợp Brexit có thỏa thuận, Carrasco thấy giao dịch vàng khoảng $1350/oz. Bà bày tỏ:

Cho đến khi Brexit được giải quyết, nền kinh tế sẽ tiếp tục nằm trong vùng lãnh thổ chưa được khám phá. Chúng tôi có các nhà đầu tư đang chờ mở tài khoản vàng cho đến khi họ biết chuyện gì đang xảy ra với Brexit. Đây là những nhà đầu tư quan tâm đến vàng, nhưng đang chờ đợi bên lề. Không chắc chắn là những gì đang xảy ra với vàng tại thời điểm này.

Tùy chọn thứ ba – hoàn toàn không có Brexit – cũng không phải là một lựa chọn khó xảy ra, Carrasco mô tả. Vị này nói thêm rằng nếu nó đã đến mức đó, vàng có thể sẽ giao dịch trong khoảng từ $1300 đến $1350/oz. Bà giải thích:

Đây không phải là thứ được quyết định trong thời gian ngắn. Đó có lẽ là quá xa để dự đoán. Tôi thậm chí còn nghĩ rằng điều đó là có thể. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang hướng tới một Brexit có trật tự dưới một hình thức nào đó.

Giám đốc điều hành Goldex dự đoán vàng giao dịch vững chắc trên $1300 trong năm nay, nhưng không tăng trên mức $1350. Bà nói thêm:

Những động thái lớn hơn sẽ xảy ra khi các nhà đầu tư mua vàng bằng đồng bảng thay vì đô la.

Ngoài Brexit, Carrasco khuyên nên để mắt đến Trung Quốc, đồng đô la Mỹ, lãi suất và mức nợ toàn cầu.

Goldex, mà Carrasco thành lập năm 2018, đang phá vỡ khía cạnh giao dịch vàng của ngành. Nó mang lại giao dịch vàng theo kiểu Amazon cho người mua bằng cách tập hợp nhiều nhà cung cấp vàng trên một nền tảng. Bà nhấn mạnh:

Chúng tôi cung cấp mức giá tốt nhất trên đường vào và mức giá tốt nhất trên đường ra.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe4_IRKX Giá cà phê hôm nay 15/6: Tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 15/6 tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục giảm thêm 400 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.400 – 32.500 đồng/kg. Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 31.400 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 31.400 đồng/kg. Tương […]

Phân tích

052519-vang Thị trường vàng tuần tới 17 – 21/6: Hơn 70% chuyên gia/thương nhân đoán giá sẽ tiếp đà tăng

Vàng ghi nhận mức cao nhất trong hơn một năm vào thứ Sáu 14/6. Theo đó, Wall Street và Main Street đều đang dự đoán động lực tăng giá sẽ tiếp tục nối dài sang tuần tới, dựa trên khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News. Kim loại quý đã củng cố đà tăng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng