Published On: Wed, Sep 23rd, 2015

Christian của CPM Group kỳ vọng Vàng sẽ tăng tốc trong 2 năm đến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Jeffrey Christian, Giám đốc quản lý của CPM Group, kỳ vọng vàng tăng nhẹ trong hai năm tiếp theo nhưng sau đó sẽ bắt đầu tăng tốc đi lên mạnh hơn.

>> Xem nhanh: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Ông phát biểu tại diễn đàn vàng Denver Gold Forum vào hôm thứ Ba rằng ông hy vọng sản lượng khai thác tiếp tục tăng vào năm 2017. Nhưng sau đó sản lượng đầu ra có khả năng bắt đầu giảm xuống, trong khi các nhà đầu tư và các ngân hàng trung ương sẽ phải cạnh tranh để mua nguồn cung với số lượng nhỏ hơn từ các mỏ.

“Tôi sẽ nói một chút về viễn cảnh 5 năm sau bởi vì tôi có thể sẽ có quan điểm vàng tăng giá nhiều hơn nếu tôi bàn về viễn cảnh trong 5 năm tới hơn là nếu tôi nói chuyện về những năm tiếp theo,” Christian cho biết ở phần đầu bài phát biểu của mình.

Diễn giả đã cho biết ông ủng hộ việc sở hữu vàng “không phải vì thế giới sẽ sụp đổ,” nhưng vì có những “vấn đề khác trên thế giới.” Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo về “con mồi rớt giá” rồi dẫn đến bi quan quá mức mà đôi khi không có cơ sở. Ông cũng cho rằng vàng không mất vai trò trú ẩn an toàn của mình, mặc dù kim loại này không nhất thiết phải tăng lên khi mỗi lần có những tin không tốt trên thế giới.

“Trong vài năm tới, chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ tăng lên cao hơn một chút,” Christian nói.

Các tư vấn mong đợi sản lượng khai thác để tiếp tục tăng lên trong năm 2017 do các nhà sản xuất đưa đang chuẩn bị tiến hành các dự án hiện tại, nhưng sau đó sản lượng sẽ giảm mạnh. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang trên đà mua vàng chỉ bằng ½ so với sức mua của năm 2011 và 2012, ông tiếp tục. Ngân hàng trung ương có thể sẽ muốn mua nhiều vàng hơn, ông nói thêm.

922015vang

Sự kết hợp của các yếu tố này khiến cho giá vàng “ở trên những mốc hiện tại” trong những tháng gần đây, mặc dù thị trường vàng có suy yếu tạm thời xuống khu vực 1.050 USD/oz là điều có thể, ông cho biết.

Christian mong đợi vàng có thể phục hồi lại phạm vi 1.320 USD đến 1.340 USD vào giữa năm 2017. Sau đó, ông kỳ vọng vàng sẽ tăng tốc nhanh từ năm 2018-2020.

“Trong năm 2018, nguồn cung của các mỏ bắt đầu giảm xuống,” Christian nói. “Đó là một kết luận được dự tính trước.”

Điều này sẽ xảy ra ngay cả khi giá vàng bắt đầu tăng trở lại, kể từ khi có một sự chênh lệch khá lâu dài giữa giá cả và các nhà sản xuất có thể làm tăng sản lượng.

“Chúng tôi nghĩ rằng thế giới trở nên khó chịu hơn …,” Christian nói. “Và khi họ nhìn lại thị trường, họ sẽ thấy ngân hàng trung ương mua vàng. Và các ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư tư nhân sẽ cạnh tranh từng ounce vàng tinh chế ngày càng khan hiếm.”

Ông nhận xét rằng các nhà đầu tư tư nhân vẫn nằm giữ khoảng 1,3 tỷ ounce vàng, trong khi các ngân hàng trung ương nắm giữ hàng tỷ ounce vàng. Tuy nhiên, “người giữ vàng mà có xu hướng không bán nó,” có nghĩa là những người muốn tăng lượng vàng vào dự trữ của họ sẽ phải dựa vào vàng mới tinh chế.

“Đó là lý do tại sao các nguyên tắc cơ bản quan trọng trong thị trường vàng,” Christian nói.

Christian cho biết ông mong đợi nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng, mặc dù điều này cũng khiến các nền kinh tế “dễ bị sốc.”

“Trong thực tế, có một điều chắc chắn 100% rằng sẽ có một cuộc suy thoái tại Hoa Kỳ,” ông nói thêm. “Câu hỏi đặt ra chỉ là khi nào và suy thoái ở mức nào.”

Christian dường như đã dội một cốc nước lạnh vào quan điểm niệm của một số người rằng đã có một sự thay đổi địa chấn trong cổ phần vàng từ phương Tây sang các quốc gia Đông trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Christian cho biết, lượng vàng được nắm giữ trong các hầm mộ ở New York và Thụy Sĩ đã thực sự tăng trong vài năm qua.

Ví dụ, ông nói 158 triệu ounce vàng đã được thêm vào cổ phiếu vàng khu vực tư nhân ở Thụy Sĩ từ năm 2008. Ngược lại, nhu cầu đầu tư ròng của Trung Quốc trong thời gian đó là 49 triệu ounces, ông nói.

“Mọi người đã mua vàng nhiều gấp 3 lần và trữ nó ở Thụy Sĩ so với lượng vàng mua và dự trữ ở Trung Quốc,” ông nói. “Điều này cũng đúng ở London, New York. Như vậy, lượng vàng dự trữ trong cả 3 nơi Thụy Sĩ, London và New York đã gấp 3-4 lần.”

Đầu bài thuyết trình của mình, Christian cho biết một trong những chủ đề mà ông sẽ không “lãng phí thời gian” để nói về là những tin đồn vô căn cứ về việc liệu thị trường Comex có cạn kiệt vàng. “Không, không hề như vậy,” ông nói. Những tin đồn dường như xuất hiện vài năm trước đây và đã được khơi lên một lần nữa trong thời gian gần đây.

Source: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021