Published On: Thu, Jul 11th, 2019

Chủ tịch FED hàm ý giảm lãi suất, giá vàng ra sao?

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Ngay sau phát biểu của Chủ tịch FED Powell trong phiên điều trần hôm qua, giá vàng đã tăng mạnh từ 1.391USD/oz lên mức 1.411USD/oz.

Trong tuần này, sau khi mở cửa ở mức 1.398USD/oz, giá vàng quốc tế đã tăng lên mức 1.407USD/oz, nhưng sau đó lại giảm mạnh xuống mức 1.385USD/oz, rồi lại bật tăng lên tới 1.411USD/oz.

Trong khi đó tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng miếng SJC cũng đã tăng từ mức 38,45- 38,9 triệu đồng/lượng lên mức 38,8- 39,2 triệu đồng/lượng, nhưng sau đó lại giảm mạnh xuống mức 38,6- 38,85 triệu đồng/lượng.

ggklnjlk

Sở dĩ giá vàng điều chỉnh giảm trong những phiên giao dịch đầu tuần này là do các số liệu kinh tế Mỹ, như số liệu việc làm, tốc độ tăng tiền lương… được công bố vừa qua ở mức khả quan, đã làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc FED sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp ngày 31/7 tới. Ngoài ra, việc Chủ tịch FED Powell điều trần trước Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ về chính sách tiền tệ trong ngày 10/7 cũng khiến các nhà đầu tư chốt lời, đóng bớt trạng thái giao dịch vàng để phòng ngừa rủi ro.

Tuy nhiên, giá vàng đã tăng vọt từ 1.391USD/oz lên mức 1.411USD/oz khi tại phiên điều trần nói trên, ông Powell cho rằng, chiến tranh thương mại Mỹ- Trung và bất ổn kinh tế toàn cầu đã và đang tác động tiêu cực đến kinh tế Mỹ, trong khi lạm phát của Mỹ vẫn đang ở dưới mức mục tiêu 2%. Ngoài ra, Chủ tịch FED cũng bày tỏ lo ngại về hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Mỹ đang chững lại, và nợ liên bang đang ở mức cao, tiếp tục có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Những lo ngại nói trên của Chủ tịch FED khiến thị trường kỳ vọng FED sẽ sớm phải cắt giảm lãi suất cơ bản để kích thích tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, giá vàng vẫn còn đang được hỗ trợ khi những lo ngại về bất ổn kinh tế toàn cầu vẫn đang khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn, như trái phiếu, vàng… Bằng chứng là, nhu cầu mua trái phiếu tăng mạnh đã đẩy giá trái phiếu tăng cao, khiến lợi suất trái phiếu của nhiều quốc gia xuống mức âm.

Bên cạnh đó, theo Hội đồng vàng Thế giới (WGC), lượng vàng nắm giữ của các quỹ đầu tư toàn cầu cũng đã và đang tăng mạnh. Riêng trong tháng 6 vừa qua, lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETFs đã tăng 127 tấn lên 2.548 tấn.

Ngoài ra, các NHTW cũng đã và đang đua nhau mua vàng để tăng tỷ lệ dự trữ vàng trong quỹ dự trữ ngoại hối quốc gia. Trong đó, NHTW Trung Quốc (PBoC) đã mua 10,3 tấn vàng trong tháng 5, nâng tổng số vàng mà PBoC mua lên 74 tấn trong 6 tháng tính đến tháng 5/2019. Hiện lượng vàng dự trữ của Trung Quốc được xếp thứ 6 trên thế giới, ở mức 1.853 tấn.

Bà Nicky Shiels, chuyên gia phân tích chiến lược của ScotiaBank cho biết, việc nhiều NHTW trên thế giới đã và đang nới lỏng chính sách tiền tệ, căng thẳng địa chính trị, kinh tế toàn cầu suy giảm… sẽ đảm bảo giá vàng được hỗ trợ tại mức 1.350USD/oz, trong khi kháng cự ở mức 1.440USD/oz.

Ông Bart Melek, Trưởng ban chiến lược của TD Securities cho rằng, giá vàng có thể sẽ tiếp tục xoay quanh mức 1.400USD/oz trong thời gian tới, và có thể đạt mức 1.474USD/oz vào quý 4/2019. “Mặc dù các số liệu của Mỹ được công bố vừa qua ở mức khả quan, nhưng kinh tế Mỹ vẫn đang tiềm ẩn rủi ro bất ổn. Điều đó sẽ khiến FED phải cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, không ngoại trừ khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 7 này”, ông Bart Melek nhận định.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ số kỹ thuật, như MACD, Stochastic, RSI, ADX… vẫn đang tiếp tục cho thấy tín hiệu tích cực của giá vàng trong trung và dài hạn. Với lo ngại nói trên của FED, nhiều khả năng giá vàng sẽ phục hồi trở lại trong ngắn hạn. Theo đó, nếu vượt qua 1.440USD/oz, giá vàng có thể sẽ tiếp tục leo lên 1.462-1.491USD/oz. Ngược lại, giá vàng sẽ tiếp tục điều chỉnh xoay quanh mức 1.400USD/oz, với 1.380USD/oz là mức hỗ trợ đầu tiên, kế tiếp là 1.334- 1.350USD/oz.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

rang-gia-cong-ca-phe-sach-nguyen-chat_750_348-0925 Giá cà phê hôm nay 14/11: Bất ngờ tăng mạnh tới 800 đồng/kg

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay bất ngờ tăng mạnh 800 đồng/kg lên 32.600 – 34.000 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Lâm Đồng thấp nhất và cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-14-10 Tại sao các nhà đầu tư nên lạc quan về vàng trong ngắn hạn và dài hạn

Bất chấp đà sụt giảm gần đây, vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về tương lai của quý kim trong ngắn hạn và dài hạn. Cả hai yếu tố là nền kinh tế Mỹ và chính bản thân thị trường vàng đều cho thấy vàng có thể tiếp tục tăng trong tương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng