Published On: Wed, Mar 13th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Chủ tịch Petrolimex: Giá xăng ở VN là minh bạch nhất

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

“Chúng tôi cho rằng, riêng lĩnh vực xăng dầu, giá cả là minh bạch nhất trong loại hàng hiện nay”.
Đó là ý kiến của ông Bùi Ngọc Bảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tại buổi họp báo thành lập Hiệp hội xăng dầu Việt Nam diễn ra sáng 13/3.

Trả lời câu hỏi về tính minh bạch của hoạt động xăng dầu Việt Nam hiện nay, ông Bảo cho biết, giá cả xăng dầu bán ở Việt Nam từ lâu vẫn thực hiện theo đúng các quy định, nghị định và quyết định của Chính phủ.

“Chúng tôi cho rằng, riêng lĩnh vực xăng dầu, giá cả là minh bạch nhất trong loại hàng hiện nay”, ông Bảo khẳng định.

Còn việc trong nhiều năm qua, giá xăng dầu ở Việt Nam không minh bạch, ông Bảo cho rằng, là do bản thân giá dầu thế giới – cái mà chúng ta phụ thuộc 100% không minh bạch.

“Không có lý do gì ngày hôm sau giá xăng thế giới tăng lên một vài đô, rồi sau đó lại xuống ngay. Không có cung – cầu nào tác động nhanh thế. Nhưng do hội nhập nên chúng ta vẫn phải lên theo giá đó, mua theo giá đó và chấp nhận cuộc chơi quốc tế.

Giá thế giới cũng là cái mà từ trước đến nay chúng ta không thể đánh giá và phân tích được, chứ không phải như giá Việt Nam xác định được”, ông Bảo phân tích.
Ngoài ra, theo ông Bảo, tính minh bạch của giá xăng dầu trong Nghị định 84 cũng đã được quy định rất rõ. Nhà nước quản lý thông qua yếu tố kinh doanh – là yếu tố rất chặt chẽ với các doanh nghiệp.

“Hiện các doanh nghiệp chỉ có 600 đồng, không đủ. Còn lại các yếu tố khác về giá phụ thuộc vàogiá thế giới, sắc thuế, tỷ giá…”, ông Bảo nói.

Cũng theo ông Bảo, tới đây Hiệp hội xăng dầu Việt Nam sẽ là cái cầu nối giữa cơ quan Chính phủ, người tiêu dùng, cơ quan thông tin và doanh nghiệp để làm tính minh bạch, công khai trong kinh doanh xăng dầu đượcminh bạch hơn.

“Chúng tôi cũng mong có nhiều thông tin hơn để doanh nghiệp nắm bắt được thời điểm, xu thế tốt nhất. Giá xăng dầu không ai tiên đoán được ngày mai như thế nào, nhập thời điểm nào là rẻ , nó chỉ là xu hướng trên cơ sở phân tích của chuyên gia”, ông Bảo nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến tính minh bạch của giá xăng, ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho rằng, để làm giá xăng minh bạch hơn và thực hiện tốt các bước trong lộ trình đưa giá xăng theo cơ chế thị trường, hiệp hội tuy thành lập muộn nhưng không phải là quá muộn để thực hiện 3 trách nhiệm chính là làm cầu nối giữa doanh nghiệp xăng dầu với xã hội, bảo vệ các doanh nghiệp xăng dầu trong hiệp hội trên cơ sở pháp luật, đảm bảo an ninh năng lượng và lợi ích quốc gia.

Theo Châu Anh
VTC News

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 25/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 25/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017