Published On: Fri, Jun 27th, 2014

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau phát biểu của quan chức Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 27/6, thị trường chứng khoán châu Á dịch chuyển trong xu hướng tăng – giảm nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực giao dịch gần mức đỉnh 6 năm, sau khi một quan chức Fed cho rằng Mỹ có thể sẽ nâng lãi suất trong tháng Ba năm sau.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Oracle Corp. Japan cắm đầu giảm mạnh 4,2% giá trị – dẫn đầu đà suy yếu của nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin trên bảng điện tử.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Samsung Electronics Co., đơn vị xuất khẩu hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất Hàn Quốc – có tầm ảnh hưởng lớn tới chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực, giảm 1,1% giá trị.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Ono Pharmaceutical Co. lại nhảy vọt 5,7% giá trị tại thị trường Tokyo, dẫn đầu đà khởi sắc của nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, sau khi một báo cáo cho rằng thuốc chữa khối u ác tính của hãng này đã được chấp nhận lưu hành.

Cập nhật lúc 9:53 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh ngưỡng 145,49 điểm, sau đà giảm 0,2% giá trị trước đó.

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau phát biểu của quan chức Fed

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau phát biểu của quan chức Fed

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ thời điểm tháng 6/2008 và đang kì vọng hướng tới tuần tăng thứ bảy liên tiếp.

“Đây là một cảnh báo kịp thời về thời điểm Fed bắt đầu nâng lãi suất hiện đang ngày một gần hơn!”, Stephen Halmarick – trưởng bộ phận nghiên cứu chiến lược đầu tư của hãng Colonial First State Global Asset Management tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Tôi không cho rằng rủi ro trên có thể hoàn toàn ảnh hưởng tới thị trường.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt 0,2% giá trị sau một báo cáo công bố hôm qua cho biết lạm phát nước này đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 32 năm, thúc đẩy bởi việc tăng thuế bán hàng và lệ phí tiện ích cao hơn.

Đồng thời, chỉ số Kospi của Hàn Quốc suy yếu 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand (trước khi tạm dừng giao dịch bởi lỗi kĩ thuật) cùng có thêm 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng biến động nhẹ sau khi trượt giảm 0,1% giá trị ngày hôm qua bởi phát ngôn của chủ tịch Cục dự trữ Liên bang tại St.Louis cho rằng lãi suất Mỹ sẽ tăng sớm hơn so với dự tính.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021