Published On: Mon, Nov 10th, 2014

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ trước thời điểm công bố CPI Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 10/11, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ trong bối cảnh đồng Yen tăng làm suy giảm giá cổ phiếu Nhật Bản, giới đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo lạm phát Trung Quốc.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng nhẹ 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 140,34 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cứ khoảng 2 cổ phiếu giảm thì có 1 cổ phiếu tăng giá.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,5% giá trị bởi đồng yen tăng 0,1% lên ngưỡng 114,47 yen ăn 1 USD, mở rộng đà tăng 0,5% phiên 7/11 vừa qua sau báo cáo thị trường lao động kém khả quan làm suy yếu đồng bạc xanh. Chỉ số Topix của Nhật Bản đã tăng tới 16% trong 3 tuần qua tính tới ngày 7/11 và chạm ngưỡng đỉnh 6 năm sau khi Ngân hàng Trung ương nước này tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng việc tăng lượng cung tiền và các quỹ hưu trí quốc gia cho biết sẽ mua thêm cổ phiếu. Đồng yen hiện đã rơi xuống ngưỡng thấp 7 năm so với đồng USD.

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ trước thời điểm công bố CPI Trung Quốc

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ trước thời điểm công bố CPI Trung Quốc

Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,5% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,6%; 0,7% giá trị.

Dữ liệu công bố cuối tuần trước cho thấy hoạt động xuất khẩu Trung Quốc tăng so với dự báo của giới kinh tế trong tháng 10, làm dấy lên lo ngại về hóa đơn giả bởi nhập khẩu tăng chậm hơn so với dự kiến. Các nhà hoạch định chính sách nước này đã né tránh kích thích kinh tế và cắt giảm lãi suất trên diện rộng ngay cả khi tăng trưởng kinh tế với tốc độ yếu nhất trong hơn 5 năm gần đây vào quý trước. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ báo cáo về giá tiêu dùng ngày hôm nay.

“Các dữ liệu tháng 10 của Trung Quốc dự kiến cho thấy lạm phát CPI vẫn ở ngưỡng thấp!”, dẫn lời ông Shane Oliver – người đứng đầu bộ phận chiến lược đầu tư của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney.

Ông nói: “Bức tranh kinh tế khiến cho kì vọng nới lỏng tiền tệ tại Trung Quốc vẫn khá mạnh mẽ.”

Giá tiêu dùng Trung Quốc dự kiến tăng 1,6% trong tháng 10 so với cùng kì năm ngoái, không đổi so với tháng trước đó, theo kết quả dự đoán trung bình của 38 thành viên tham gia khảo sát tại Bloomberg.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021