Published On: Wed, Jun 15th, 2016

Chứng khoán châu Á biến động sau quyết định của MSCI

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuy đã hồi phục từ mức thấp trong 3 tuần qua song chứng khoán châu Á vẫn còn ế ẩm do công ty MSCI quyết định không đưa thị trường chứng khoán trong nước của Trung Quốc vào các chỉ số của mình. Cùng với đó là tác động của sự kiện Brexit khiến các nhà đầu tư chuyển hướng sang trái phiếu Mỹ và đồng Yên.

Một trong các thị trường tại châu Á có diễn biến xấu vào năm nay phải kể đến chứng khoán Đại Lục của Trung Quốc. Trong khi chứng khoán Hồng Kông sụt giảm thì chứng khoán Đại Lục xáo trộn do thị trường đang mong chờ cổ phiếu hạng A của Trung Quốc được đưa vào chỉ số của các thị trường mới nổi thì đón nhận thông báo trên của MSCI.

Trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ số MSCI chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản hạ 0,1%, còn chỉ số Nikkei của Nhật Bản mất điểm lúc đầu phiên rồi đảo dốc tăng 0,7%.

Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc cùng với Shanghai Composite sau khi giảm lúc đầu phiên đã phục hồi trở lại và tăng với tốc độ 0,4% và 0,6% theo thứ tự. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông lại giảm 0,1%.

Chứng khoán châu Âu ngày 9/6/2014 tăng điểm phiên đầu tuần

Khi đưa ra quyết định của mình, MSCI cho biết Bắc Kinh cần phải nỗ lực nhiều hơn để tự do hóa thị trường vốn, và MSCI cũng cần thêm nhiều thời gian để đánh giá hiệu quả của đề án phân bổ hạn ngạch Nhà đầu tư định chế nước ngoài hợp cách (QFII) và những thay đổi trong chính sách luân chuyển vốn.

Thêm vào đó, MSCI cho biết công ty này sẽ cân nhắc việc bổ sung các cổ phiếu hạng A của Trung Quốc vào các chỉ số chính trong đợt tổng kết năm 2017 nếu như tình hình khả quan hơn trước tháng 6/2017.

Chúng tôi nhất trí rằng rất có thể môi trường pháp lý và quản trị doanh nghiệp tại thị trường cổ phiếu hạng A sẽ được cải thiện”, Steve Sun, trưởng ban nghiên cứu chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông tại HSBC viết trong 1 ghi chú.

“Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng thị trường cổ phiếu hạng A đang đi đúng hướng… và rất có thể đến cuối năm nay sẽ được thêm vào danh sách các chỉ số của MSCI”.

Các cơ quan quản lý chứng khoán tại Trung Quốc cho biết quyết định trên không ảnh hưởng tới quá trình cải tổ và mở cửa của thị trường vốn nước này, thêm vào đó Trung Quốc cần phải xây dựng một thị trường vốn ổn định và lành mạnh trong dài hạn.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán Singapore mở phiên với các con số thấp hơn khi chỉ số Straits Times giảm 6,34 điểm, tương đương với 0,23%, còn 2.761,99 điểm vào lúc 09:01 sáng sau khi chứng khoán Mỹ và giá dầu chốt phiên trong tình trạng mất điểm ở phiên giao dịch thứ 4 liên tiếp.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021