Published On: Thu, Oct 22nd, 2015

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trước cuộc họp của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á đang biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay (22/10) sau khi chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh, điều này đã dấy lên nỗi lo về sức mạnh của nền kinh tế của Trung Quốc, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về kế hoạch kích thích nền kinh tế.

Chỉ số MSCI của thị trường châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản và chỉ số Nikkei N225 của Nhật Bản đang giảm dần, và sau đó duy trì ở mức ổn định vào lúc 02:47.

Phố Wall cũng mất điểm trong đêm qua, với chỉ số S&P 500 giảm 0,6%. Mặc dù trước đó, chỉ số này đã vượt mức trung bình trong 100 ngày qua.

Đồng USD hiện vẫn đang ổn định so với rổ 6 loại tiền tệ lớn nhất thế giới, và so với đồng Yên, đồng USD đang ở mức 119,88 Yên.

“Sự ảnh hưởng đáng chú ý nhất trên thị trường gần đây đó là bản báo cáo hàng quý ở Mỹ, nó đã đem đến một kết quả gần sát với kỳ vọng”, theo Angus Gluskie, giám đốc quản lý Quỹ ở Sydney cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng: “Các nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng về triển vọng của Trung Quốc mặc dù có những tín hiệu tích cực được đưa ra trước đó”.

Chỉ số Shanghai Composite đã giảm 3% vào ngày hôm qua, đánh dấu một hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất trong 5 tuần qua sau một tháng tương đối yên tĩnh, nhắc nhở các nhà đầu tư rằng thị trường và nền kinh tế của Trung Quốc vẫn còn khá biến động.

Chỉ số Thượng Hải, giảm trong đầu phiên giao dịch sáng nay, trong khi chỉ số CSI 300 lại tăng 0,3%. Chỉ số Hang Seng HSI giảm 0,7%.

Sự suy yếu của chứng khoán Trung Quốc đã gây sức ép mạnh mẽ tới các đồng tiền hàng hóa liên kết và các đồng tiền của các thị trường mới nổi.

Sự phục hồi ở nhiều thị trường cổ phiếu kể từ tháng trước đã thực sự hỗ trợ cho việc hoạch định chính sách trên toàn thế giới có thể dễ dàng đi đến quyết định thúc đẩy nền kinh tế của họ.

Tuy nhiên, họ sẽ phải cân nhắc lại khi mà thị trường vẫn còn khá bấp bênh, đặc biệt là với Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khi mà họ sẽ có cuộc họp quan trọng diễn ra trong ngày hôm nay.

Chủ tịch ECB – Mario Draghi dự kiến ​​sẽ để mở gói kích thích để tìm thêm những dấu hiệu mà chính sách tiền tệ sẽ phải đối mặt với nguy cơ giảm phát.

“Tôi nghĩ rằng sự phục hồi tại các thị trường đang đi đến hồi kết thúc. Từ nay, những biến động trên thị trường sẽ chịu tác động vào các cuộc họp chính sách diễn ra vào cuối tháng này, như cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ và Nhật Bản, cuộc họp lãnh đạo diễn ra trong 4 ngày của đảng Cộng sản Trung Quốc”, theo Hirokazu Kabeya, giám đốc chiến lược toàn cầu của Daiwa Securities cho biết.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021