Published On: Thu, Apr 21st, 2016

Chứng khoán châu Á chạm gần mức cao nhất trong hơn 5 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á đang duy trì sát mức cao nhất trong hơn 5 tháng qua trong phiên giao dịch ngày hôm nay (21/04), do giá dầu đã tăng hơn 4% vào đêm qua và thị trường vẫn đang kỳ vọng rằng các nhà sản xuất cuối cùng có thể đồng ý cắt giảm bớt sản lượng đầu ra.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản MSCI đã tăng 0,6%. Trong khi, chỉ số Nikkei .N225 của chứng khoán Nhật Bản tăng 2,0%.

Chứng khoán Úc tăng 0,9 và chỉ số Hang Seng .HSI của Hồng Kông tăng 1,5%. Chứng khoán Thượng Hải .SSEC chỉ có chút biến động nhẹ.

Trong khi, chứng khoán phố Wall lại kết thúc thấp hơn 2% so với mức cao kỷ lục đạt được vào hôm thứ 4 do sự phục hồi của giá dầu đã thêm vào sự lạc quan cho nền kinh tế cùng với một lượng lớn các báo cáo thu nhập được công bố.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 0,08% lên mức 2.102,4 điểm, đánh dấu đà tăng 15% kể từ giữa tháng 2.

chứng khoán thế giới

Thị trường vẫn đang kỳ vọng rằng các nhà sản xuất dầu thô lớn sẽ lại có cuộc họp khác để cố gắng cắt giảm sản lượng dầu ra. Chủ nhật tuần trước, Nga và các quốc gia OPEC đã không đạt được một thỏa thuận nào về đóng băng sản xuất tại một cuộc họp ở Doha, Qatar.

Giá dầu thô CLc1 của Mỹ đã tăng lên trên 44 USD/thùng chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2015. Trong khi, giá dầu Brent LCOc1 ở mức 45,55 USD/thùng sau khi tăng 4% vào đêm qua tiến sát đến mức 46 USD/thùng, mức cao nhất trong 5 tháng trở lại đây.

Trong thị trường hàng hóa, nhiều mặt hàng cũng đang tăng giá khá mạnh mẽ. Với giá đồng đã tăng lên mức 4.989 USD/tấn, mức cao nhất trong một tháng qua.

Giá Bạc cũng tiếp tục mở rộng đà tăng sau khi đã tăng mạnh hôm thứ 3 lên mức cao nhất trong 11 tháng qua tại 17,185 USD/ounce. Sau đó, giao dịch tại 17,10 USD/ounce, tăng khoảng 5% kể từ đầu tuần này.

Ngược lại, giá vàng dự trữ an toàn lại giảm xuống ngưỡng 1.210-1.280 USD/ounce và sau đó duy trì tại mức 1.247,91 USD/ounce, tăng 1,2% trong tuần.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021