Published On: Fri, Dec 11th, 2015

Chứng khoán châu Á chững lại do thị trường đang tập trung vào cuộc họp của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cổ phiếu ở châu Á đang chững lại trong phiên giao dịch sáng nay (11/12), do các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc họp của Fed được diễn ra vào tuần tới.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản MSCI giảm khoảng 0,7%, và đang hướng đến mức giảm 3% hàng tuần.

Chỉ số CSI300 của các công ty niêm yết lớn nhất tại Thượng Hải và Thâm Quyến đã giảm 0,7%, chỉ số Shanghai Composite Index giảm 0,9%.

chung-khoan-ngay-16-11-2015

Trong khi, chỉ số Nikkei 225 đi ngược lại xu hướng với mức tăng 0,96%, do đồng Yên yếu hơn. Nhưng nó vẫn đứng đầu với mức giảm 1,4% trong tuần.

Nghỉ đêm, chứng khoán Mỹ đã kết thúc chuỗi 3 ngày giảm điểm liên tiếp vào hôm thứ 5, trong bối cảnh một cuộc biểu tình trong các lĩnh vực năng lượng ngay cả khi giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua.

Chỉ số bình quân công nghiệp – Dow Jones tăng 82,45 điểm, tương đương tăng 0,47% lên mức 17.574,75 điểm, trong khi chỉ số tổng hợp NASDAQ tăng 22,30 điểm tương đương tăng 0,44% lên mức 5.045,17 điểm.

Chỉ số S & P 500 tăng 4,61 điểm tương đương tăng 0,23% lên mức 2.052,23 điểm. Trước việc, cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, các lĩnh vực năng lượng và công nghệ được tăng cường, thì cổ phiếu ở các tiện ích và vật liệu cơ bản ngành công nghiệp lại đang có độ trễ.

Trong những tuần gần đây, rất nhiều các thành viên Fed, bao gồm cả bà chủ tịch Fed – Janet Yellen đã ám chỉ rằng FED sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra trong tháng này, như những cơn gió ngược kiềm chế tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục giảm dần.

Lãi suất quỹ liên bang, là một lãi suất cơ bản của FED được cung cấp trong liên ngân hàng, cho vay qua đêm, vẫn ở mức hiện tại giữa 0-0,25% kể từ tháng 12/2008, ngay sau khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính.

Nguồn Investing

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021