Published On: Thu, Oct 9th, 2014

Chứng khoán châu Á có phiên tăng thứ 3 sau biên bản cuộc họp của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/10, thị trường chứng khoán châu Á có phiên tăng thứ ba trong tuần nay sau thông tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ bày tỏ quan ngại về tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế thế giới và kì vọng lãi suất thấp sẽ được duy trì thêm một thời gian nữa.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 138,81 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 thoái lui 0,1% giá trị sau phiên tăng mạnh nhất trong vòng hơn một năm qua.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và đồng USD tăng mạnh là những rủi ro tiềm năng đối với triển vọng nền kinh tế Mỹ, các nhà thực thi chính sách của Cục dự trữ Liên bang bày tỏ quan điểm trong cuộc họp tháng Chín, theo biên bản được công bố ngày hôm qua.

Chứng khoán châu Á có phiên tăng thứ 3 sau biên bản cuộc họp của Fed

Chứng khoán châu Á có phiên tăng thứ 3 sau biên bản cuộc họp của Fed

“Biên bản cuộc họp tháng Chín của Fed hoạt động như một chất xúc tác đối với thị trường chứng khoán!”, dẫn lời ông Matthew Sherwood – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư thị trường của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney nhận định.

Ông nói: “Những câu chữ trong biên bản dường như gợi ý rằng lãi suất Mỹ vẫn sẽ ở ngưỡng thấp trong một thời gian dài nếu nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng thấp hơn kì vọng.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản bổ sung 0,4% giá trị. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,1% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc vọt tăng 1,2% giá trị.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021