Published On: Fri, Jul 11th, 2014

Chứng khoán châu Á đối diện với tuần giảm đầu tiên trong vòng 9 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần 11/7, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực dừng lại đà tăng tuần dài nhất trong vòng hơn 2 năm qua, trong bối cảnh lo ngại khủng hoảng tài chính tại châu Âu đẩy đồng yên tăng giá.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Honda Motor Co. suy yếu 1,4% giá trị.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Samsung Engineering Co. thoái lui 2,4% giá trị tại thị trường Seoul – dẫn đầu đà giảm của nhóm cổ phiếu công nghiêp.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Canon Inc. lại hào hứng đón nhận đà tăng 2,8% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi thời báo Nikkei đưa ra thông tin rằng nhà sản xuất máy in nổi tiếng trên sẽ công bố lợi nhuận quý II đạt khoảng 110 tỷ yên (tương đương 1,1 tỷ USD), cao hơn dự đoán của giới phân tích.

Cập nhật lúc 9:25 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đánh mất 0,5% giá trị, về mức 145,82 điểm. Bảng điện tử chán nản đối diện với đà giảm của cả 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

Chứng khoán châu Á đối diện với tuần giảm đầu tiên trong vòng 9 tuần

Chứng khoán châu Á đối diện với tuần giảm đầu tiên trong vòng 9 tuần

Tính tới thời điểm này, thị trường chứng khoán châu Á đã giảm 1,2% trong tuần – đây là tuần giảm đầu tiên trong vòng 9 tuần gần đây của chỉ số chuẩn MSCI – sau khi định giá cổ phiếu chạm ngưỡng cao nhất trong năm. Đồng thời, chỉ số Topix của Nhật Bản cũng đang hướng tới tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng Tư năm nay.

Thị trường chứng khoán châu Âu và chứng khoán Mỹ đêm qua đều trượt giảm mạnh trong sự lo ngại khả năng không thể thanh toán nợ của các công ty có khoản vay tại ngân hàng lớn thứ hai Bồ Đào Nha. Ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha cho biết Banco Espirito Santo SA đang được bảo vệ sau khi ngân hàng mẹ không thể thanh toán các khoản tiền giao dịch ngắn hạn. Lợi suất trái phiếu Mỹ và vàng đồng loạt tăng, đồng yen chạm ngưỡng cao hơn 1 tháng so với đồng USD.

“Trạng thái ôn hòa (đến đáng sợ) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà chúng ta đã chứng kiến trên thị trường thời gian gần đây chính là tín hiệu báo rằng một tai nạn sắp ập đến!”, Chris Green – giám đốc kinh tế và chiến lược của công ty First NZ Capital Ltd. có trụ sở tại thành phố Auckland cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Tình hình tại Bồ Đào Nhà hiện tại chưa thực sự là một chất xúc tác đủ mạnh để tạo nên rủi ro đáng kể cho thị trường, nhưng đây có thể coi là mũi tiên trên cánh cung đã được giương sẵn. Điều này làm nổi bật lên những rủi ro vốn có trong lỗ hổng tài chính tại khu vực Eurozone.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,8% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc mất đi 0,4% giá trị. Cùng chiều chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand đồng loạt giảm 0,6% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi đã giảm 0,4% giá trị ngày hôm qua.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021