Published On: Thu, Jun 26th, 2014

Chứng khoán châu Á đón nhận sắc xanh trong bối cảnh kinh tế Mỹ lạc quan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 26/6, thị trường chứng khoán châu Á hồ hởi đón nhận sắc xanh, dẫn dầu là nhóm cổ phiếu viễn thông, trong bối cảnh thị trường lạc quan rằng nền kinh tế Mỹ đang nổi lên sau sự suy giảm nhiều hơn dự kiến trong quý I.

Cụ thể, cổ phiếu của tổng công ty Yahoo Japan Corp., hãng điều hành cổng thông tin mạng Internet, khởi sắc 1,9% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi ban điều hành cho biết họ sẽ mua lại được hãng hoạt động tín dụng và tài chính KC Card Co.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty SK Telecom Co. tăng 2,1% giá trị tại thị trường Seoul.

Song song, cổ phiếu của hãng Rakuten Inc. bổ sung 3,2% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi đơn vị bán lẻ trực tuyến trên đã đưa ra báo cáo rằng họ đang trong cuộc đàm phán với công ty AirAsia Bhd. với mục tiêu đầu tư vào danh mục hàng không giá rẻ.

Chứng khoán châu Á đón nhận sắc xanh trong bối cảnh kinh tế Mỹ lạc quan

Chứng khoán châu Á đón nhận sắc xanh trong bối cảnh kinh tế Mỹ lạc quan

Cập nhật lúc 9:34 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 144,76 điểm, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hào hứng đón nhận đà tăng của cả 10 nhóm ngành công nghiệp niêm yết.

“Thị trường chứng khoán Mỹ đã không hề phản ứng tiêu cực sau báo cáo hiệu chỉnh GDP, đây là một tín hiệu tốt cho thị trường lúc này!”, dẫn ý kiến ông Masaaki Yamaguchi – chiến lược gia thị trường chứng khoán của công ty Nomura Holdings Inc. – đơn vị môi giới lớn nhất Nhật Bản xét về giá trị thị trường.

Ông nói: “Thị trường chứng khoán đang ở trạng thái OK sau khi đã thiết lập phiên điều chỉnh hôm qua.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,4% giá trị và chỉ số Kospi của Hàn Quốc khởi sắc 0,5% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,4% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand có thêm 0,3% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi vọt tăng 0,5% giá trị ngày hôm qua – chấm dứt chuỗi giảm 2 phiên trước đó, bất chấp báo cáo hiệu chỉnh GDP quý I kém khả quan.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021