Published On: Fri, Apr 22nd, 2016

Chứng khoán châu Á đồng loạt suy yếu từ mức cao nhất trong 5 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á bất ngờ suy yếu từ mức cao nhất trong 5 tháng qua trong phiên giao dịch sáng nay (22/04) do đồng Yên tương cường đã đè nặng lên thị trường chứng khoán Nhật Bản.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI đã giảm 0,6% xuống mức 133,41 điểm vào lúc 09:01 sáng nay tại Tokyo. Tuy nhiên, vẫn hướng đến mức tăng 0,9% trong tuần này.

Mới đây, các công ty mẹ của Google như Alphabet, Microsoft, Visa và Starbucks đưa ra bản báo cáo thu nhập hàng quý không mấy khả quan, khiến cổ phiếu của họ giảm hơn 4%. Đặc biệt, cổ phiếu của Alphabet – công ty lớn thứ 2 thế giới về vốn hóa thị trường, đã giảm hơn 6%.

Chứng khoán châu Âu ngày 11/6/2014 biến động nhẹ

“Đã có bằng chứng ít ỏi của tăng trưởng lợi nhuận một cách bền vững”, theo Matthew Sherwood, người đứng đầu nhóm chiến lược đầu tư của Perpetual Ltd tại Sydney cho biết. “Sức mạnh của đồng Yên liên tục được tăng cường là một yếu tố đè nặng lên tăng trưởng lợi nhuận của cổ phiếu Nhật Bản. Cùng với đó là các bản báo cáo đến từ ECB và BOJ cho thấy nền kinh tế ngày càng giảm phát và triển vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ tại các thị trường mới nổi vẫn chưa bền vững.

Chỉ số Topix của chứng khoán Nhật Bản đã mất 0,9% vào sáng nay, trượt từ mức cao nhất trong gần 3 tháng qua, sau khi đồng Yên tăng thêm 0,4% vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua lên mức 109,38 USD/JPY.

Chỉ số Kospi của chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm 0,3%. Trong khi, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,4% và S&P/NZX 50 Index của New Zealand giảm 0,3%.

Tại Trung Quốc, chỉ số FTSE A50 Index cũng đã giảm 0,3% trong hầu hết các giao dịch gần đây, và hợp đồng cho các chỉ số Hang Seng giảm 0,6%.

Chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,7% vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, mở rộng đà giảm hàng tháng. Bên cạnh đó, sự phục hồi trong tháng 3 của các cổ phiếu Đại Lục đang đảo chiều do lo ngại rằng việc các số liệu kinh tế được cải thiện và tăng điểm tín dụng sẽ khiến chính phủ cân nhắc đến việc hạn chế kích thích kinh tế.

Cùng với đó, mã E-mini trên chỉ số S&P 500 đã giảm 0,1%. Chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm 0,5% vào ngày hôm qua do báo cáo thu nhập của các công ty lớn không đem đến động lực cho các nhà đầu tư để đẩy chứng khoán Mỹ tăng cao hơn.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay, giá dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 0,9%, và sẵn sàng hướng đến tuần tăng thứ 3 liên tiếp do các nhà sản xuất kỳ vọng sẽ có một cuộc họp khác để đồng ý vào việc hạn chế nguồn cung cấp sau khi một đề nghị đóng băng sản xuất bị thất bại vào ngày chủ nhật vừa qua.

Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021