Published On: Tue, Jul 29th, 2014

Chứng khoán châu Á duy trì mức đỉnh 6 năm ngày thứ ba liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/7, thị trường chứng khoán châu Á tăng phiên thứ ba liên tiếp, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực mở rộng mức cao 6 năm, trước thềm cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu từ ngày hôm nay.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty sản xuất ô tô lớn thứ hai Nhật Bản – Nissan Motor Co. tăng 3,4% giá trị sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận tăng trưởng vượt dự kiến.

Cùng chiều, hãng cung cấp dụng cụ đo lường Keyence Corp. công bố tăng thu nhập ròng tới 33% trong quý I đẩy cổ phiếu hãng này tăng mạnh 4,4% giá trị.

Ngược lại, bảng điện tử chứng khoán khu vực chứng kiến đà giảm mạnh tới 11% giá trị của cổ phiếu đơn vị QBE Insurance Group Ltd. sau khi hãng bảo hiểm lớn thứ hai nước Úc cho biết lợi nhuận 6 tháng đầu năm kết thúc ngày 30/6 giảm sâu tới 18% do phải chịu nhiều yêu cầu cao hơn tại Argentina.

Cập nhật lúc 9:27 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lấy thêm 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 149,33 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã tăng 2,5% trong tháng Bảy này.

Chứng khoán châu Á duy trì mức đỉnh 6 năm ngày thứ ba liên tiếp

Chứng khoán châu Á duy trì mức đỉnh 6 năm ngày thứ ba liên tiếp

Chỉ số Hang Seng China Enterprises của thị trường đại lục giao dịch tại Hong Kong đã bước vào thị trường con bò (thị trường giá lên) ngày hôm qua, tăng 20% so với ngưỡng thấp ngày 20/3 sau khi các nhà thực thi chính sách gia tăng chương trình kích thích để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

“Việc định giá chứng khoán không có nghĩa khi kéo dài ở ngưỡng hiện tại!”, trích lời phát biểu của ông John Brady – giám đốc điều hành giao dịch tương lai và quyền chọn toàn cầu của hãng RJ O’Brien & Associates LLC có trụ sở tại Chicago trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg Television.

Ông nói: “Sức mạnh của tăng trưởng kinh tế đủ để các nhà đầu tư thèm muốn giao dịch chứng khoán. Hiện tồn tại một số dòng tiền ở trạng thái sidelines có thể đi vào hoạt động và tạo nên bất kì một nhịp đi xuống nào của thị trường.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,2% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,5% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,1% còn Australia’s chỉ số S&P/ASX 200 của Úc thoái lui 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục biến động nhẹ sau phiên tăng chưa đầy 0,1% giá trị ngày hôm qua.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021