Published On: Wed, May 28th, 2014

Chứng khoán châu Á duy trì mức đỉnh 6 tháng sau dữ liệu kinh tế Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 28/5, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực giao dịch quanh mức cao 6 tháng, sau khi số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cũng như chỉ số niềm tin tiêu dùng công bố tiếp tục là những bằng chứng chứng minh sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ là ổn định.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Yamada Denki Co. dẫn đầu đà tăng trên bảng chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á Thái Bình Dương, nhảy vọt 6,7% giá trị tại thị trường Tokyo, sau khi nhà điều hành chuỗi cửa hàng điện tử tiêu dùng công bố kế hoạch mua lại cổ phiếu.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Mitsui Fudosan Co. – hãng bất động sản hàng đầu Nhật Bản lại đối diện với đà giảm sâu 6,3% giá trị tại thị trường Tokyo.

Cập nhật lúc 9:24 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 141,48 điểm, với 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm.

Chứng khoán châu Á duy trì mức đỉnh 6 tháng sau dữ liệu kinh tế Mỹ

Chứng khoán châu Á duy trì mức đỉnh 6 tháng sau dữ liệu kinh tế Mỹ

“Niềm tin vào thị trường đã được nâng lên bởi một chuỗi các dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ.”, Stan Shamu – nhà chiến lược thị trường của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Chúng khẳng định rằng Mỹ đang tiếp tục hồi phục trở lại sau một vài khó khăn hồi đầu năm.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản. chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đồng loạt tăng 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng mạnh hơn với 0,7% giá trị có thêm.

Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng Tư vừa qua – đây là một tín hiệu tốt hỗ trợ sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất toàn cầu.

Đồng thời, chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ cũng tăng lên ngưỡng 83 điểm chuẩn trong tháng Năm so với ngưỡng 81,7 điểm chuẩn trong tháng trước.

Kết quả là, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục thiết lập mức đỉnh mới, chốt phiên 27/5 tại mức điểm 1911,91.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021