Published On: Mon, Nov 17th, 2014

Chứng khoán châu Á giảm điểm bởi dữ liệu kinh tế Nhật Bản

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 17/11, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ lần đầu tiên trong 7 ngày gần đây do số liệu kinh tế Nhật Bản giảm mạnh hơn dự báo, đồng thời, giới đầu tư cũng đang chờ đợi ngày đầu tiên của việc liên kết giao dịch chứng khoán Hong Kong – Thượng Hải.

Cập nhật lúc 9:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị, về mức 141,15 điểm.

Tổng sản phẩm quốc nội Nhật Bản giảm 1,6% trong quý III so với cùng kì năm trước, sau khi giảm sâu 7,1% trong 3 tháng trước đó. Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát mà hãng tin Bloomberg tổ chức cho rằng GDP Nhật Bản tăng 2,2% trong quý vừa qua.

“Đây thực sự là một thông tin rất đáng thất vọng!”, dẫn lời ông Ryan Huang – chiến lược gia của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Singapore cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Chứng khoán châu Á giảm điểm bởi dữ liệu kinh tế Nhật Bản

Chứng khoán châu Á giảm điểm bởi dữ liệu kinh tế Nhật Bản

Ông nói: “Đây chắc chắn sẽ là cơ sở để Thủ tướng Abe lùi lại đợt tăng thuế thứ hai. Chúng ta có thể sẽ đón nhận nhiều tín hiệu kích thích kinh tế hơn từ Nhật Bản.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,5 giá trị. Đồng yen giảm xuống còn 0,4% và giao dịch ở ngưỡng 116,76 yen ăn 1 USD sau báo cáo GDP Nhật Bản.

“Theo thông báo chính thức này, Nhật Bản hiện đang trong tình trạng suy thoái!”, dẫn lời ông Jesper Koll – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chứng khoán Nhật Bản của hãng JPMorgan Chase & Co. trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand giảm 0,1% giá trị, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc mất đi 0,2% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc trượt 0,5% giá trị.

Hôm nay 17/11, liên kết giao dịch chứng khoán Thượng Hải – Hong Kong sẽ bắt đầu khởi động, các nhà đầu tư nước ngoài có thể tiếp cận nguồn vốn lớn chưa từng có 4,2 nghìn tỷ USD tại thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021