Chứng khoán châu Á giảm điểm sau biên bản cuộc họp của Fed


Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/11, thị trường chứng khoán châu Á có phiên giảm ngày thứ hai sau khi Biên bản cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tháng 10 được công bố cho thấy một số nhà thực thi chính sách vẫn đang quan ngại về vấn đề lạm phát thấp.
Cập nhật lúc 9:04 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,1% giá trị, về ngưỡng 139,54 điểm. Hôm qua, chỉ số này giảm 0,7% giá trị.
Theo biên bản cuộc họp tháng 10, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang khá lo ngại khi kỳ vọng lạm phát đang có xu hướng giảm dần. Có vẻ như Fed cũng đang không xác định được hướng đi của lạm phát trong dài hạn, theo nhận định của một số chuyên gia.
“Fed khiến cho mọi người khá ngạc nhiên vì họ đang quan ngại về vấn đề giảm phát!”, dẫn lời ông Kirk Hartman – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Wells Capital Management có trụ sở tại Los Angeles trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg TV.
Ông nói: “Với bản thân tôi, Fed hiện vẫn đang đứng ở lập trường thời gian gần đây và tôi nghĩ rằng câu chuyện được nói tới trong tuần sau sẽ là chưa có động thái nâng lãi suất cho tới cuối năm 2015.”
Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,6% giá trị sau khi đồng Yen giảm xuống còn hơn 118 yên ăn 1 USD. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng nhẹ 0,1% giá trị.
Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc mất đi 0,5% giá trị.
Theo gia vang

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng