Published On: Mon, Jul 28th, 2014

Chứng khoán châu Á giao dịch quanh mức đỉnh 6 năm phiên đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa trở lại phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/7, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực giao dịch quanh mức đỉnh 6 năm, trong bối cảnh cổ phiếu năng lượng sụt mạnh và cổ phiếu tăng dùng khởi sắc.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn Inpex Corp., hãng thăm dò năng lượng số 1 tại Nhật Bản, mất đi 1,1% giá trị tại thị trường Tokyo.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Hitachi Chemical Co. vọt tăng 11% giá trị sau khi ban điều hành công bố cắt giảm nhân sự và báo cáo lợi nhuận hàng quý.

Bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực cũng hào hứng đón nhận đà tăng 2,1% giá trị của cổ phiếu đơn vị NTT Docomo Inc. – hãng cung cấp dịch vụ không dây của Nhật Bản sau khi công ty Nomura Holdings Inc. đưa ra lời đề nghị mua vào đối với cổ phiếu này.

Cập nhật lúc 10:07 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh ngưỡng 148,73 điểm, biên độ dao động tương đối nhỏ là tăng – giảm 0,1%.

Chứng khoán châu Á giao dịch quanh mức đỉnh 6 năm phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á giao dịch quanh mức đỉnh 6 năm phiên đầu tuần

Tuần trước, thị trường chứng khoán châu Á đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ tháng 6/2008 vào ngày 25/7 và thiết lập đà tăng 1,4% trong tuần.

Đồng thời, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á cũng thiết lập đà tăng 2,1% trong tháng này và đà tăng 5,3% trong năm nay tính tới chốt phiên ngày 25/7.

“Các chiến lược gia cũng như các nhà phân tích đang la hét về việc định giá quá cao trên thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu, do đó pullback xuất hiện là cần thiết!”, dẫn ý kiến ông Evan Lucas – chiến lược gia thị trường của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông nói: “Chúng ta dường như sẽ được nhìn thấy một khoảng thời gian trầm lắng trong giao dịch tại vài tháng tới khi mà sự phấn khích của giới đầu tư vì mùa báo cáo lợi nhuận lắng xuống.”

Hiện, chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,3% giá trị và chỉ số Topix của Nhật Bản nhích thêm 0,1%. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,3% và chỉ số NZX 50 của New Zealand thoái lui 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% sau phiên giảm 0,5% ngày 25/7.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021