Published On: Wed, Oct 15th, 2014

Chứng khoán châu Á hồi phục từ ngưỡng đáy 6 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 15/10, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh quay trở lại, chỉ số chuẩn khu vực hồi phục từ ngưỡng đáy 6 tháng, bởi thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng điểm nhờ sự đi xuống của đồng Yen.

Cập nhật lúc 9:03 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 135,57 điểm.

“Dường như chúng ta sẽ còn phải chứng kiến nhiều sự biến động hơn nữa trên thị trường chứng khoán!”, dẫn lời ông Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne, trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục đáng thất vọng, trong khi đó, chúng ta tiếp tục phải đối mặt với rủi ro địa chính trị gia tăng và sự đe dọa của bệnh dịch Ebola.”

Chứng khoán châu Á hồi phục từ ngưỡng đáy 6 tháng

Chứng khoán châu Á hồi phục từ ngưỡng đáy 6 tháng

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,3% giá trị sau khi đồng yen giảm 0,2% so với USD. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng bổ sung 0,3% giá trị bởi báo cáo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp quốc gia không đổi ở ngưỡng 3,5%. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,4% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc có thêm 0,6% giá trị.

Dữ liệu công bố hôm nay kì vọng cho thấy giá tiêu dùng Trung Quốc tăng chậm lại với tốc độ 1,7% trong tháng Chín so với cùng kì năm trước, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2012, theo trung bình dự đoán của 47 nhà kinh tế học tham gia khảo sát thực hiện bởi hãng tin Bloomberg News. Hôm qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất đối với các thỏa thuận mua lại 14 ngày lần thứ hai trong tháng này như một biện pháp đắc lực để hỗ trợ nền kinh tế.

Trước đó, chỉ số S&P 500 tăng 0,4% giá trị sau khi đã hồi phục 0,2% ngày hôm qua. Cổ phiếu năng lượng thuộc chỉ số S&P 500 đã bước vào thị trường giá xuống bởi giá dầu Brent đã giảm hơn 4,2% và chạm ngưỡng đáy trong vòng 4 năm qua.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021