Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Chứng khoán châu Á khởi sắc leo lên mức đỉnh 1 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán thế giới ) – Mở cửa trở lại phiên giao dịch hôm nay 25/2, thị trường chứng khoán châu Á hồ hởi đón nhận đà tăng, leo lên mức đỉnh 1 tháng qua, sau khi cổ phiếu nhóm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cổ phiếu viễn thông tăng mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Ramsay Health Care Ltd. bật tăng tới 7,4% giá trị tại thị trường Sydney sau khi ban điều hành hãng này quyết định nâng mức lợi nhuận dự tính năm nay, kéo theo đó là chỉ số S&P/ASX 200 của Úc hồ hởi chạm mức đỉnh gần 6 năm kể từ tháng 6/2008.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn KDDI Corp. cũng có thêm 2,1% giá trị tại thị trường Tokyo, dẫn đầu đà tăng của cổ phiếu các công ty điện thoại.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của công ty Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co. khi vươn tới mức đỉnh 1 tháng tại thị trường Seoul sau khi ban điều hành hãng này thông báo lợi nhuận mà công ty Samsung Securities Co. thu về cao hơn các đối thủ cạnh tranh.

Chứng khoán châu Á khởi sắc lên lên mức đỉnh 1 tháng qua , chứng khoán thế giới

Chứng khoán châu Á khởi sắc lên lên mức đỉnh 1 tháng qua

Cập nhật lúc 9:27 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 137,62 điểm – hướng tới mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 23/1 tới nay.

Tính tới thời điểm này, thị trường chứng khoán khu vực đã đón nhận đà tăng 2,1% trong tháng 1 – đây cũng kì vọng là tháng tăng đầu tiên của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trong vòng 4 tháng gần đây.

“Miễn là dòng chảy của các thông tin kinh tế hợp lý thì chúng ta vẫn sẽ có cơ hội đón nhận những mức cao hơn của thị trường chứng khoán toàn cầu,” dẫn lời ông Shane Oliver – giám đốc chiến lược đầu tư của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Nền kinh tế toàn cầu vẫn khá tốt. Trong thời gian tới tôi kì vọng rằng chứng khoán vẫn sẽ tăng điểm.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đón nhận thêm 0,6%, trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,5% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng tăng 0,1%.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021