Published On: Mon, Feb 1st, 2016

Chứng khoán châu Á khởi sắc trong ngày giao dịch đầu tiên của tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á bắt đầu một tháng mới với những tín hiệu khởi sắc hơn, do được hỗ trợ mạnh mẽ từ chính sách tiền tệ nới lỏng tại Nhật Bản và châu Âu, nhưng các nhà đầu tư đang tỏ ra khá thận trọng trước các số liệu sản xuất và dịch vụ của Trung Quốc.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đã tăng 0,1%, sau khi giảm 8% trong tháng 01/2016.

Cổ phiếu của Úc cũng tăng tới 0,9% và Hàn Quốc tăng 0,6%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 1,3% lên mức cao nhất trong 3 tuần qua, mở rộng mức tăng kể từ thứ 6 tuần trước sau khi Ngân hàng Nhật Bản quyết định áp dụng lãi suất âm với một bước đi táo bạo để kích thích nền kinh tế thị trường và vượt qua tình trạng giảm phát .

BOJ cho biết sẽ tính phí đối với các tổ chức gửi tiền gửi tại BOJ, một chính sách tích cực mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã đi tiên phong. Trước đó, vào tháng 1, ECB cho biết sẽ phải cắt giảm lãi suất hơn nữa trong tháng 3 năm nay.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay, mặc dù vẫn sử dụng các công cụ thông thường như giảm lãi suất, giảm dự trữ ngân hàng và bơm thanh khoản.

Ngược lại, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho đến nay vẫn đang mắc kẹt trong tình trạng tăng lãi suất từ từ vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, với mức tăng trưởng chậm chạp trong nền kinh tế Mỹ trong quý IV/2015, tiết lộ hôm thứ 6 đã thúc đẩy kỳ vọng rằng Fed sẽ không thể tăng lãi gấp 4 lần trong năm nay như những gì Fed dự kiến.

Hiện, lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm cũng đã chạm mức thấp kỷ lục là 0,050% trong khi lãi suất kỳ hạn 2 năm đạt mức kỷ lục – 0,100%.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021