Published On: Mon, Jun 30th, 2014

Chứng khoán châu Á lình xình phiên đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa trở lại phiên giao dịch đầu tuần 30/6, thị trường chứng khoán châu Á dịch chuyển trong xu hướng tăng – giảm nhẹ bởi cổ phiếu công nghệ thông tin khởi sắc trong khi cổ phiếu nhóm tài chính suy yếu.

Cụ thể, cổ phiếu của tổng công ty Yokogawa Electric Corp. bật tăng 2,4% giá trị tại thị trường Tokyo, dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Nitori Holdings Co., hãng điều hành chuỗi cửa hàng bán lẻ xích, nhảy vọt 7,9% giá trị tại thị trường Tokyo sau báo cáo cho thấy doanh thu hàng quý vượt ước tính.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị QBE Insurance Group Ltd. thoái lui 1% giá trị tại thị trường Sydney – dẫn đầu đà giảm của nhóm cổ phiếu tài chính.

Cập nhật lúc 9:29 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh mức 145,06 điểm sau khi đã tăng 0,2% giá trị trước đó.

Tuần trước, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã hào hứng đón nhận đà tăng 0,3% giá trị, nối dài đà tăng của thị trường khu vực lên tuần thứ bảy liên tiếp.

Chứng khoán châu Á lình xình phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á lình xình phiên đầu tuần

Hiện, chỉ số chỉ số Topix của Nhật Bản tăng nhẹ 0,1% giá trị do đồng Yen giao dịch quanh ngưỡng cao nhất so với đồng USD trong vòng hơn 5 tuần qua.

Ngày mai, báo cáo hoạt động sản xuất Trung Quốc và khảo sát tâm lý kinh doanh của ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ được công bố.

“Các nhà đầu tư đang ở trạng thái sidelines chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng!”, Hitoshi Asaoka – chiến lược gia cao cấp của hãng Mizuho Trust & Banking Co. có trụ sở tại Tokyo cho hay.

Ông nói: “Đồng yen đã hồi phục trở lại chút ít, điều này khiến cho chứng khoán Nhật Bản khó có thể tiếp tục tăng.”

Tính tới chốt phiên cuối tuần trước, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã tăng 5,1% giá trị trong quý này – đây là đà tăng 3 tháng mạnh nhất của chứng khoán châu Á kể từ ngày 30/9/2013, đồng thời, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực cũng có thêm 2,4% giá trị trong tháng Sáu – nối dài đà tăng tuần thứ bảy liên tiếp.

Cùng thời điểm, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,3% giá trị. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc thoái lui 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi đã tăng 0,2% giá trị trong phiên 27/6.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021