Published On: Mon, Feb 29th, 2016

Chứng khoán châu Á mất điểm sau cuộc họp của G20

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á mất điểm trong phiên giao dịch sáng nay (29/02) sau một cuộc họp của G20 diễn ra vào cuối tuần đã kết thúc mà không đi đến được một thỏa thuận nào mới để thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản giảm 0,4% và xuất hiện nhiều khả năng sẽ đánh dấu tháng giảm thứ 2 liên tiếp kể từ đầu năm 2016 với mức giảm 1,0% trong tháng này.

Chỉ số Nikkei .N225 của Nhật Bản đã tăng 0,4% do sự tăng mạnh của đồng Yên vào đêm qua, mặc dù nó vẫn hướng đến tháng giảm thứ 3 liên tiếp với mức giảm 7,2% cho đến nay.

Cổ phiếu Đại lục Trung Quốc cũng giảm mạnh với chỉ số CSI 300 Index .CSI300 đã nhanh chóng lao xuống mức thấp nhất trong 15 tháng qua.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Thu nhập kết quả đáng thất vọng phát hành cuối tuần qua, việc thiếu các biện pháp cụ thể từ nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới và những tác động chính trị từ cuộc đàn áp không gian mạng mới nhất của Bắc Kinh xảy ra gần đây.

Bộ trưởng tài chính và các ngân hàng trung ương G20 đã đồng ý sử dụng “tất cả các công cụ chính sách – tiền tệ, tài khóa và cấu trúc – cá nhân và tập” để đạt được mục tiêu kinh tế của nhóm, do một loạt các rủi ro đối với tăng trưởng thế giới.

“Nội dung cuộc họp G20 đưa ra 2 vấn đề lớn. Một là nền kinh tế thế giới không hoàn toàn u ám như những gì thị trường nghĩ. Hai là nếu nó trở nên tệ hơn, G20 hoàn toàn sẵn sàng sử dụng chính sách tài khóa, tiền tệ và cơ cấu mạnh mẽ để sửa chữa nó”, theo Steven Englander, người đứng đầu chiến lược FX G10 toàn cầu tại Citi CitiFX cho biết.

Mặt khác, theo một vài số liệu kinh tế mới công bố vào hôm thứ 6 của Mỹ đã làm hồi sinh kỳ vọng của thị trường về việc Feb sẽ nâng lãi suất trong thời gian tới, điều này đã hỗ trợ cho lợi suất trái phiếu của Mỹ và đồng Đô la leo thang.

Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng vững chắc trong tháng 1. Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội trong quý IV/2015 đã được điều chỉnh cao hơn, với một tỷ lệ hàng năm 1,0%.

“Nhìn chung lại nền kinh tế Mỹ không quá tồi tệ và tốc độ tăng trưởng vẫn khá bình ổn. Vì vậy, một số người dường như bắt đầu nghĩ rằng tăng lãi suất của FED có thể trở lại vào chương trình nghị sự sắp tới”, theo Bart Wakabayashi, người đứng đầu nhóm ngoại hối tại State Street cho biết.

Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm của Mỹ cũng đạt mức cao nhất trong 4 tuần qua với mức 0,817% vào thứ 6 tuần trước và sau đó duy trì ở mức 0,797% so với mức thấp nhất tại ngày 11/02 là 0,582%.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021